Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Nghi can nhờ người hiếp dâm vợ được tại ngoại


Đọc thêm: > Người vợ bị chồng nhờ bạn hiếp vẫn được chia tài sản


Cùng được tại ngoại như Mạo là Ngô Trí Dương - thủ phạm hiếp dâm. Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An, cho hay hai nghi can phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, khai báo thành khẩn, tỏ thái độ ăn năn, có nơi cư trú rõ ràng nên cho tại ngoại hầu tra. Riêng, Dương còn được đánh giá "nhất thời phạm tội", tự giác ra đầu thú, theo VNE.


"Việc hai nghi can tại ngoại không ảnh hưởng tới quá trình điều tra", một cán bộ công an có thẩm quyền cho hay.Mạo kết hôn đầu năm 2010, 6 tháng sau thì nhờ người hiếp dâm vợ.


Theo kết quả xác minh, sau đám cưới vài tháng, Mạo muốn ly hôn nên nhờ bạn thân là Dương "giúp đỡ". Tháng 6/2010, Mạo rủ Dương sang nhà hàng xóm để uống rượu, xem WorldCup. Đêm hôm đó, theo kế hoạch, Mạo không về nhà, Dương cầm chìa khóa mở cửa nhà Mạo, xông vào cưỡng bức vợ của anh ta. Đúng lúc này, Mạo xuất hiện để bắt quả tang, lập biên bản.


Sau khi thực hiện theo ý đồ đồi bại của bạn, Dương rời huyện Nam Đàn. Lấy lý do vợ không đoan chính, Mạo đâm đơn ly hôn. Từ khi bị hiếp dâm và bị chồng đuổi khỏi nhà, vợ anh ta trầm cảm, tinh thần hoảng loạn, phải vào Bệnh viện Tâm thần Nghệ An điều trị. Cuối năm 2012, sau 2 lần hòa giải bất thành, việc ly dị của Mạo được tòa án chấp nhận.


Tin rằng việc con gái bị cưỡng bức do Mạo đứng đằng sau chủ mưu, gia đình vợ cũ của Mạo đã tố cáo với Công an huyện Nam Đàn. Đầu năm 2013, về quê ăn Tết sau hơn 2 năm lẩn trốn, Dương ra đầu thú, khai toàn bộ sự việc. Mạo và Dương sau đó bị khởi tố về tội hiếp dâm.


Theo ý kiến của luật gia Giang Quyết trên báo Người đưa tin, 'ngay cả việc Mão “nhờ" bạn hiếp dâm vợ mình, Mão cũng không lường trước được, không hiểu được hành vi đó của Mão và bạn mình đã có dấu hiệu của tội hiếp dâm, phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Mặc dù không trực tiếp hiếp dâm vợ nhưng việc lên kế hoạch, “nhờ” bạn làm việc trái đạo lý, trái pháp luật đó, Mão khó tránh khỏi việc trở thành chủ mưu, đồng phạm của tội hiếp dâm'.


Đọc thêm: > Lẻn vào phòng ngủ, hiếp dâm vợ mới cưới của bạn thân


Hồng Hoa

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP