Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bản cập nhật Panda mới nhất, có thật sự là ảnh hưởng nhẹ nhàng

Mặc dù Google nói rằng họ sẽ không xác nhận bất cứ bản cập nhật Panda nào, nhưng lần này họ đã trở lại và xác nhận rằng một bản cập nhật Panda mới đã được xuất bản vào ngày 18. Tuy nhiên, không giống như các bản cập nhật Panda trước đây, các Webmaster nhận ra rằng, nó không ảnh hưởng nhiều.

Matt Cutts nói rằng cập nhật Panda sẽ triển khai trong khoảng 10 ngày của tháng, để làm giảm sự bất ngờ cho các Webmaster khi sự thay đổi xảy ra cùng một lúc. Tuy nhiên, điều này làm cho các Webmaster cảm thấy khó khăn để xác định đâu là biến động bình thường và những gì thực sự là một triển khai Panda mới.


Đối với những người thường xuyên theo dõi vị trí của từ khóa, họ biết rằng có rất nhiều biến động chỉ trong vòng 1 giờ. Một số trang web được xếp hạng với từ khóa cụ thể, biến mất sau giờ đó và trở lại vị trí cũ hoặc đôi khi một vị trí hoàn toàn khác.


Rất nhiều người nhận thấy dữ liệu từ công cụ quản trị trang web của Google cho thấy số lần hiển thị được tăng lên đáng kể, nhưng lượng traffic vẫn ổn định. Điều này dẫn đến một câu hỏi là công cụ quản trị trang web của Google bằng cách nào đó đo lường số lần hiển thị khác nhau hoặc nếu có điều gì khác để tạo nên sự gia tăng số lần hiển thị trong khi lượng click through không thay đổi.


Các trang web cung cấp thông tin trở nên báo động, không phân biệt trang lớn hay trang nhỏ, bao gồm wikipedia và about.com, họ đã xác định về sự thay đổi xảy ra với bảng xếp hạng của mình.


Google đã tuyên bố rằng họ muốn cho phép trang web tốt nổi bật hơn một chút trong kết quả tìm kiếm. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa Google cần cập nhật các tín hiệu trong thuật toán tìm kiếm để xác định được các trang web chất lượng thay vì spam. Bản cập nhật này dường như nhắm mục tiêu đến các trang web độc quyền – và cụ thể hơn những gì cần được xem xét một trang web uy tín, chất lượng và những gì không nên có.


Hiện nay, có 1 số tin đồn rằng các trang web có kết quả tốt sau đợt cập nhật này do sử dụng Google+. Một số trang web từng bị suy giảm thứ hạng đã được phục hồi trở lại hoặc tăng vị trí sau bản cập nhật lần này khi trang web hoạt động trên Google+. Trong khi điều này làm cho các webmaster tin tưởng rằng Google đánh giá cao các trang web trên Google+, nó đã không còn là bí mật mà nó là một trong những tín hiệu mà nhiều người tin rằng đã có tác động đến các thuật toán xếp hạng.


Trong lần cập nhật này, cũng có một số tín hiệu vui cho các trang web đã bị phạt trước đây bởi các liên kết không tự nhiên đã được xếp hạng trở lại. Các thành viên CaptainSalad2 trên WebmasterWorld nói một trang web bắt đầu xếp hạng trở lại sau khi loại bỏ các liên kết bằng cách gửi disavow liên kết trong cùng một ngày công cụ ban đầu được phát hành cuối năm, đó cũng chỉ là thay đổi duy nhất được thực hiện cho trang web đó.


Trong khi cập nhật Panda mới có vẻ tác động nhẹ nhàng so với những lần trước đó, nhưng cũng cần lưu ý là thời gian diễn ra cập nhật là 10 ngày, trong khi chúng ta chỉ mới trải qua 2 ngày. Vì vậy chúng tôi chắc chắn chắn có thể biến động trong kết quả tìm kiếm tiếp theo trong những ngày tới trong khi Google cần có thời gian xem xét bản cập nhật mới này ảnh hưởng như thế nào đến kết quả tìm kiếm, đặc biệt là trang web spam và chất lượng, sau đó tiếp tục triển khai bản cập nhật đã tinh chỉnh các thuật toán cho phù hợp.


Nguồn: searchenginewatch

Lược dịch: Hà Nguyễn - chuanweb.vn

Vui lòng để nguồn: thegioiseo.com khi chia sẻ lại bài viết này
Thủ thuật Seo - Seo tips Bản cập nhật Panda mới nhất, có thật sự là ảnh hưởng nhẹ nhàng

Back to TOP