Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Độ uy tín, tầm ảnh hưởng và tính tin cậy trong xếp hạng tìm kiếm

Đây là bài thứ 3 của chuyên mục tối ưu hóa Off Page dành cho website, ở 2 bài trước "Xây dựng liên kết và cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm" và "Mạng xã hội và cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm" đã hướng dẫn cho các bạn biết các yếu tố về liên kết và mạng xã hội trong việc cải thiện thứ hạng từ khóa trong công cụ tìm kiếm. Hôm nay, tiếp tục với chuỗi bài Mỗi ngày một bài viết hay,Dịch Vụ SEO tốt tiếp tục gửi đến bạn đọc bài viết này với chủ đề Độ uy tín của webiste.

Nếu công cụ tìm kiếm có thể đưa ra đánh giá quyết định độ uy tín và tin tưởng của một liên kết, hay một tài khoản mạng xã hội thì tại sao lại không làm điều đó với website đúng không? Vâng, điều này hoàn toàn xảy ra. Nhiều SEOer có kinh nghiệm cho rằng độ uy tín của một website, đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng website đó trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Ta: Tầm ảnh hưởng và uy tín - T là Trust và a là Authority - Mức quan trọng +3.


Trang web của bạn uy tín và có tiếng nói? Nó rất lớn mạnh và được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực mà nó đang kinh doanh và hoạt động?

Không ai biết chính xác công cụ tìm kiếm đưa ra các tiêu chí đánh giá một website như thế nào, đựa vào những tín hiệu nào để cho chúng ta phát hiện được điều đó?. Thường thì dựa vào chất lượng của các liên kết trỏ về các website đó ( liên kết có thể tự nhiên, mua bán hoặc trao đổi...tùy thuộc vào chất lượng website trỏ về) hoặc đến từ các chia sẻ trên mạng xã hội ( có thể đến từ các tài khoản uy tín trong cộng đồng), và nó cũng có thể đến từ mức độ hữu dụng của website bạn ( thời gian ở lại trên trang lâu, xem trang mới, hay lượt truy cập cao).v.v.còn nhiều yếu tốt khác, nhưng tất cả hội tụ lại sẽ tạo nên uy tín của website bạn trong mắt người dùng và công cụ tìm kiếm.


Tất nhiên, nếu website bạn bị đánh giá tiêu cực thì chắc chắn rằng sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của website bạn trên công cụ tìm kiếm.

Th: Quá trình, lịch sử hoạt động- T là Trust và h là History - Mức quan trọng +1.


Công cụ tìm kiếm liên tục truy cập trang web của bạn, nó có thể đánh giá website bạn bình thường hoặc có vấn đề gì bất thường, nó sẽ thường xuyên theo dõi hoạt động của website bạn theo thời gian.Đột nhiên một ngày nào đó, website của bạn bị công cụ tìm kiếm đưa vào diện báo động, đánh giá thấp, và lý do là webiste bạn đã xuất bản những nội dung kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến người dùng và công cụ tìm kiếm. Và đó là điều báo động, cảnh báo cho website bạn, rằng website nên thay đổi và bạn nên thay đổi cách làm, cũng như nội dung.

Sau đó, qua quá trình thay đổi và định hướng website, google quay trở lại và đánh giá website bạn, nó thấy có nhiều tính hiệu tích cực và đánh giá cao website bạn. Nó đánh giá dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, và xem xét trên website bạn có điều gì đáng lo ngại không.


Một website thường xuyên vi phạm, thường xuyên tạo những nội dung không tốt, có những hành động spam ảnh hưởng đến người dùng và công cụ tìm kiếm thường sẽ dễ bị phạt. Trong trường hợp này, có lẽ sẽ khó đưa website bạn trở lại và khó có thể đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.


Bạn cần thường xuyên theo dõi các hoạt động của website mình, theo dõi các hiện tượng xảy trên website và các thông báo đến từ công cụ tìm kiếm. Google sẽ đánh giá website bạn dựa trên quá trình hoạt động của website. Hãy cố gắng làm điều gì tốt nhất cho website mình bạn nhé!
Ti: Nét đặc biệt và tính tin cậy của nội dung - T là Trust và i là Indentity - Mức quan trọng +1. Một ví dụ thế này nhé, Có thể có tài khoản thật của bạn trên Twitter hay là một người nào đó đóng giả bạn? Nhiều trang web làm giả website của tổ chức nào đó và đưa vào hoạt động như website chính thức...một người nào đó mạo danh là bác sĩ và thường xuyên cho những lời khuyên về sức khỏe, hay một kẻ mạo danh luật sư nhưng lại thường xuyên cho lời khuyên về pháp luận trên blog hay diễn đàn...Trông đời sống thực, chúng ta dễ dàng nhận ra những kẻ giả mạo, nhưng trong đời sống ảo, thật khó cho chúng ta nhận ra được điều này.
Công cụ tìm kiếm ngày càng xem trọng vấn đề bản quyền trong xếp hạng tìm kiếm của họ, xem ai là chủ nội dung đó, nội dung đó có đáng tin cậy hay không?
Để xác định danh tính và độ tin cậy cho nội dung, bạn có thể sử dụng chương trình Tác quyền của Google. Có nhiều cuộc tranh luận xung quanh vấn đề này, sự cân bằng riêng tư và ẩn danh của cá nhân. Nhưng công cụ tìm kiếm luôn muốn rằng có người sẵn sàng đứng lên bảo vệ nội dung mà họ sản xuất.

Hãy xây dựng độ tin cậy của nguồn nội dung, hãy xây dựng danh tiếng của bản thân bạn, bằng chính khả năng cũng như lòng nhiệt huyết của bạn. Hãy đóng góp cho cộng đồng, chỉ khi làm như vậy, những gì bạn viết, những gì bạn làm sẽ được cộng đồng tin tưởng, đón nhận và chia sẻ. Thành công là chia sẻ mà!

Cảm ơn bạn!


Dịch vụ SEO tốt cảm ơn bạn đã đọc đến đây, nếu có ý kiến gì phản hồi, bạn cứ thẳng thắn bày tỏ ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Nếu thấy nội dung này hay và bổ ích, hãy gửi nó đến bạn bè nhé. Và nhớ...
Thủ thuật Seo - Seo tips Độ uy tín, tầm ảnh hưởng và tính tin cậy trong xếp hạng tìm kiếm

Back to TOP