Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Những kẻ sát nhân mang dòng máu 'ma cà rồng' (2)


Vincenz Verzeni chặt từng bộ phận của nạn nhân rồi hút máu từ những bộ phận đó. (Ảnh minh họa)

Vincenz Verzeni chặt từng bộ phận của nạn nhân rồi hút máu từ những bộ phận đó. (Ảnh minh họa)


Năm 1879, Richard von Krafft-Ebing, một vị bác sỹ tâm thần ở Asylum Feldhof và một giáo sư tâm thần học tại Strasbourg đã xuất bản một cuốn sách về chứng bệnh điên, cuốn sách có phân loại các loại bệnh tâm thần. Bảy năm sau, ông đưa ra một lượng “từ vựng về sự trụy lạc” trong cuốn “các chứng rối loạn tình dục”, đặc biệt là những triệu chứng trái ngược với bản năng tình dục: nghiên cứu Medico-Forensic. Cuốn sách này cung cấp 238 trường hợp, trong đó có một số người đàn ông được mô tả với những ham muốn thú tính của họ.


Vincenz Verzeni, 22 tuổi, bị bỏ tù vào năm 1872 vì bị cáo buộc âm mưu giết người và bị tình nghi cho một vài trường hợp thực tế khác. Trường hợp của hắn bắt đầu từ việc hắn sát hại một cô gái 14 tuổi trên đường làng. Hắn cắt ruột của cô gái ra và ném linh tinh ở nhiều nơi, một phần da thịt ở chân và miệng của cô thì bị trộn với bụi bẩn. Một phụ nữ khác trong khu vực này cũng bị hành hạ như vậy và người thứ ba sống sót mới có thể chỉ ra hành động quái đản của Verzeni.


Thời điểm đó người ta đã bắt đầu có niềm tin vào y học nên đã nghiên cứu trường hợp của Verzeni bằng cách soi hộp sọ và một số khám nghiệm khác. Người ta thấy hộ sọ của Verzeni có những cấu tạo bất thường, không đối xứng và lớn hơn so với trung bình chung. Hai tai của hắn cũng có khiếm khuyết, tai phải nhỏ hơn tai trái. Thêm vào đó, dương vật của hắn rất phát triển. Tất cả những dấu hiệu đó chỉ ra một mức độ nhất định cho các nghiên cứu về sự đồi bại trong tình dục ở thời kỳ đó.


Cuối cùng Verzeni cũng thú nhận những hành động của mình, hắn cũng thừa nhận là việc giết người khiến hắn cảm thấy bị kích thích tình dục. Hắn đặc biệt thích để tay lên cổ ai đó và bóp cổ họ. Nếu như hắn lên đỉnh được trước khi họ chết thì họ sẽ được sống. Ngược lại, họ sẽ chết. Hắn cũng thừa nhận là hắn đã hút máu từ xa và các bộ phận cơ thể khác sau khi hắn cắt bỏ nó tách rời khỏi thi thể nạn nhân, hắn thấy làm như vậy hắn sẽ được gợi cảm giác tình dục mạnh mẽ từ họ. Verzeni là một ví dụ điển hình cho kiểu biến thái ở mức độ cao nhất.


Một người đàn ông khác được mô tả trong cuốn sách Krafft-Ebing là một người 24 tuổi đã giết một cô gái mười hai tuổi, uống máu, cắt xén bộ phận sinh dục và ăn một phần tim cô gái. Khi bị bắt, hắn thú nhận với vẻ mặt khá thờ ơ với hành động đó giống như những gì hắn đã làm vẫn là quá ít so với nhu cầu của mình.


Krafft-Ebing cũng viết rằng có một số lượng lớn những người có ham muốn giết người, ham muốn đó phụ thuộc vào sự kết hợp giữa mức độ quá nhạy cảm về mặt tính dục và dị cảm. Giống như kết quả đưa đến từ việc cảm xúc mang tính đồi bại, hành vi tính dục với xác chết có thể sẽ xảy ra. Vấn đề này cũng đã được các chuyên gia chấp nhận cho hàng loạt những tên tội phạm là đàn ông da trắng đã thực hiện những hành vi đồi bại này trong thực tế.


Xem xét một vài trường hợp thú tính như vậy thực sự sẽ giúp nâng cao kinh nghiệm cho khoa học pháp y.


Theo Báo công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP