Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt băng xã hội đen đánh đập, đòi tiền 'chạy án' người tố cáo


Theo tin tức trên báo Vnexpress, ngày 2/2 công an Q.Thủ Đức, TP.HCM cho biết vừa phối hợp cùng Cục cảnh sát hình sự, Bộ công an triệt phá băng nhóm giang hồ do Ngô Thiên (tự Trúc “nẩu”, SN 1968, ngụ Q.Thủ Đức) cầm đầu.


Ngoài Trúc “nẩu”, công an còn tạm giữ hình sự 4 “đàn em” khác gồm: Nguyễn Anh Thu (tự Thu “nhí”, SN 1968), Phạm Quang Minh (tự Minh “lai”, SN 1985), Hồ Vĩnh Phát (tự Bảy “vườn mai”, SN 1972) và Thạch Hữu Tuấn (tự Tuấn “bờm”, SN 1982) để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.


Bắt băng xã hội đen đánh đập, đòi tiền 'chạy án' người tố cáo - Ảnh 1


Ngô Thiên (còn gọi Trúc Nẩu) tại cơ quan cảnh sát điều tra - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ


Hiện công an đang truy bắt một số đối tượng có liên quan để mở rộng điều tra.


Thông thông tin từ cơ quan công an, trước đó khoảng tháng 6/2014, Nguyễn Đức Thuận (43 tuổi, ngụ phường 5, quận Gò Vấp là “đàn em” của Trúc Nẩu) vào công trình xây dựng mở rộng đường Phạm Văn Đồng thuộc quận Thủ Đức để trộm tài sản. Hành vi trộm cắp của Thuận đã bị công an phát hiện bắt giữ.


Ngày 26/9/2014, Nguyễn Anh Thu (đàn em của Trúc Nẩu) gọi điện cho Ph. H. Q. (41 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đến quán nhậu của Thu ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để nói chuyện.


Lúc này trong quán còn có mặt Trúc Nẩu, Thạch Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Thuận, Trần Việt Hồng (38 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh – đã bỏ trốn), Huỳnh Hải Lân (40 tuổi, ngụ quận Thủ Đức – đã bị công an quận Thủ Đức bắt trong một vụ án gần đây) và một số đối tượng khác.Tại đây, Trúc Nẩu cùng Thu, Tuấn, Lân, Minh và một số đối tượng khác đã liên tục đánh đập, buộc ông Q. phải quỳ gối xin lỗi Thuận vì nhóm này cho rằng ông Q. đã báo công an bắt Thuận trộm cắp.


Bắt băng xã hội đen đánh đập, đòi tiền 'chạy án' người tố cáo - Ảnh 2


Các đàn em trong băng nhóm Trúc "nẩu" - Ảnh: Báo An ninh Thủ đô


Không chỉ đánh đập, Trúc Nẩu cùng đàn em còn buộc ông Q. phải trả 340 triệu đồng mà theo các đối tượng này là tiền cả nhóm đã phải vay mượn để “lo” cho Thuận không bị xử tù sau khi bị công an bắt.


Các đối tượng yêu cầu ông Q. phải đưa trước 100 triệu đồng trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Do bị đánh đập, ông Q. phải gọi điện thoại hỏi vay một người tên Thy (ở quận Thủ Đức) được 50 triệu đồng. Lúc này Trúc Nẩu sai Tuấn và Minh đến gặp Thy để lấy tiền, sau khi có 50 triệu, Trúc Nẩu chia cho các đàn em.


Bắt băng xã hội đen đánh đập, đòi tiền 'chạy án' người tố cáo - Ảnh 3


Hung khí mà công an thu giữ - Ảnh: Báo Dân Trí


Chưa dùng lại ở đó, Trúc Nẩu còn bắt ông Q. phải vay “nóng” của một người tên Nguyễn Văn Hòa (46 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, quen với Trúc Nẩu) số tiền 50 triệu đồng với lãi suất 7%/ ngày để trả gấp cho bọn chúng.


Khi đã hoàn tất việc cưỡng đoạt 100 triệu đồng, Trúc Nẩu cho đàn em đưa ông Q. về nhà trong tình trạng thương tích đầy mình và đe dọa phải im lặng nếu tố cáo công an sẽ cho đàn em lấy mạng ông Q.


Ngoài ra, Trúc Nẩu còn yêu cầu ông Q. phải tiếp tục trả nốt số tiền 240 triệu đồng còn lại.


Đến ngày 30/9/2014, ông Q. đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an phía Nam tố cáo.


Qua xác minh, C45 phối hợp với công an quận Thủ Đức, TPHCM đã bắt giữ Trúc Nẩu cùng đồng bọn.


Kẻ cuồng sát đâm trọng thương cặp vợ chồng giữa bàn nhậu


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP