Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ CSGT kêu đàn em “xử” người vi phạm: Vợ nạn nhân đòi 3,37 tỷ


Ngày 2/4, VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Sỹ Hoài Như (SN 1980, nguyên thượng sĩ CSGT Công an quận Tân Bình), Nguyễn Minh Chung (SN 1991, ngụ quận Tân Phú), Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997, quê Đắk Nông), Ngô Thành Vương (SN 1996, ngụ quận Tân Bình) và Trần Đức Vững (SN 1997, quê Quảng Ngãi) về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3, Điều 104 BLHS với khung hình phạt từ 5-15 năm.


Khoảng 21 giờ 30 ngày 25/6/2014, Tổ Tuần tra Đội CSĐT- Công an quận Tân Bình do Như làm tổ trưởng, đứng chốt trước Đài Tưởng niệm liệt sĩ, tại giao lộ Trường Chinh và Tân Kỳ Tân Quý, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM.


Vụ CSGT kêu đàn em “xử” người vi phạm: Vợ nạn nhân đòi 3,37 tỷ - Ảnh 1


Ông Chín tử vong do vỡ ruột non.


Sau đó, phát hiện ông Nguyễn Văn Chín (SN 1970, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển xe máy có biểu hiện sử dụng rượu, bia nên một CSGT ra hiệu dừng xe kiểm tra. Kết quả đo nồng độ cồn của ông Chính là 0,943/0,4 mg/l khí thở; vượt quá quy định nên tổ CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện. Tuy nhiên, ông Chín đã không đồng ý ký tên vào biên bản và có hành vi cự cãi lại. Phạm Sỹ Hoài Như đã đến giải thích và đề nghị chấp hành việc lập biên bản nhưng ông Chín vẫn tiếp tục cự cãi.


Như đã gọi điện cho Chung yêu cầu Chung đến “nhờ chút việc”. Nghe xong, Chung tiếp tục gọi cho Hạnh và Vững đồng thời dặn kêu thêm người cùng đi đánh dằn mặt, đuổi ông Chín đi để không làm ảnh hưởng đến tổ đang làm việc.


Chung đi bộ đến chỗ ông Chín đang đứng, nói muốn lấy xe thì đi theo Chung. Sau đó, Chung dẫn ông Chín đi về chỗ Hạnh, Vương và Vững rồi cả bọn xông vào đánh tới tấp vào mặt, ngực, sườn; Vững dùng chân phải đạp vào bụng ông Chín. Sau đó, Chung gọi điện báo Như đã đánh ông Chín xong rồi cả bọn bỏ về. Đến 24 giờ cùng ngày, tổ tuần tra CSGT phát hiện ông Chín đang ngồi trên lề đường nên đã gọi taxi đưa ông Chín đến bệnh viện cấp cứu. Đến 4 giờ sáng hôm sau, ông Chín tử vong do bị vỡ ruột non.


Tại CQĐT, Như không nhận đã yêu cầu Chung đánh ông Chín mà chỉ khai nhận yêu cầu Chung đến giúp CSGT đưa ông Chín về nhà. Tuy nhiên, VKSND TP HCM đã kết luận Như là người gọi điện cho Chung để đánh thị uy ông Chín.


Vợ nạn nhân là bà Dương Thị Thảo (SN 1970) đã đại diện cho gia đình có đơn yêu cầu được bồi thường tổng số tiền là 3,37 tỉ đồng. Các đối tượng trực tiếp đánh ông Chín có tiền án tội cướp giật tài sản, bị phạt hành chính do sử dụng ma túy.


Xem video liên quan:


Bị dừng xe vi phạm,thanh niên dùng tuýp sắt tấn công CSGT


Theo Người Lao Động

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP