Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

10 lý do khiến Google được yêu thích nhất


Không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ đột phá thay đổi thế giới, Google còn được biết đến với một môi trường làm việc sáng tạo, độc đáo và thân thiện có một không hai. Một cựu nhân viên của Google đã chia sẻ 10 điều anh yêu thích nhất về quãng thời gian làm việc cho Google tại San Francisco, Mỹ.


1. Google là một nhà hàng khổng lồ
Nhà ăn sang trọng của Google.Tại Google, nhân viên được ăn buffet cả ba bữa sáng, trưa, tối miễn phí. Đồ uống cũng rất dư dả, bao gồm cafe, nước ngọt, bia và rượu.


"Vì trụ sở của Google thường ở ngoại ô cách xa các quán hàng, có căn-tin ngay trong chỗ làm vô cùng tiện lợi, nhất là khi tôi phải ở lại làm đêm. Giờ ăn cũng là một khoảng thời gian tuyệt vời để gặp gỡ và giao lưu với đồng nghiệp", cựu nhân viên này cho biết.


2. Những đồng nghiệp tài năng


Khi mỗi nhân viên của Google là những nhà sáng tạo và những kỹ sư hàng đầu trong ngành IT, làm việc ở đây là cơ hội tiếp xúc với những con người giỏi giang và thú vị nhất.


"Không công ty nào có thể cung cấp một môi trường làm việc với những đồng nghiệp tuyệt diệu như Google. Mỗi người ở đây đều mang theo mình một câu chuyện đáng khâm phục về cuộc sống, hoài bão và nỗ lực leo lên đến đỉnh cao."


3. Thế giới giải trí và thư giãn Google
Giải trí trong giờ bằng cầu trượt.Các trụ sở Google thường có những thiết bị thư giãn độc đáo như cầu trượt, máy chơi game Wii, bàn bi-da, bể tắm,..., với mục đích chung để giúp nhân viên "giảm nhiệt" đầu óc và đạt hiệu quả công việc cao nhất.


4. Thú cưng nơi công sở
Được mang thú cưng tới nơi làm việc.Google cho phép nhân viên mang theo thú cưng đi làm. Đây là một chính sách hiếm có bởi đa số các công ty không muốn có cái gì mất tập trung nơi làm việc.


"Khoảng 2-3 lần một tuần tôi mang theo chó cưng của mình đến chỗ làm. Quản lý nó trong giờ họp có là một vấn đề, nhưng chỉ cần ở bên cạnh vuốt ve và đùa nghịch với nó đã giúp tôi và các đồng nghiệp xả stress rất nhiều".


5. Điểm mát-xa


Tại Google, quản lý thường xuyên thưởng cho nhân viên "điểm mát-xa" khi công việc hoàn thành tốt. Điểm này có thể đổi thành một giờ mát-xa bằng tay miễn phí ngay tại phòng gym Google.


6. Hỗ trợ sinh con


Nhân viên nghỉ sinh con ở Google được hưởng những hỗ trợ đáng mơ ước. Nhân viên nam được 6 tuần nghỉ có lương, nhân viên nữ 18 tuần có lương. Bên cạnh đó cổ phiếu của nhân viên ở công ty và nhiều loại tiền thưởng khác trong thời gian nghỉ vẫn được giữ nguyên.


"Khi một đồng nghiệp của tôi nghỉ sinh cháu, Google đã gửi tới nhà cô ấy tã giấy, thức ăn, sữa và quần áo liên tục trong thời gian đấy. Không có một công ty nào trên thế giới hỗ trợ nghỉ đẻ tuyệt vời hơn Google!",


7. Google quan tâm tới cả gia đình nhân viên


Khi một nhân viên Google không may qua đời, toàn bộ cổ phiếu vẫn được giữ nguyên và tiếp tục sinh lời. Bên cạnh bảo hiểm tính mạng, Google sẽ chi trả 1/2 lương của nhân viên đó cho gia đình trong 10 năm liên tục, cùng trợ cấp 1000 USD/tháng cho con cái cho đến khi 18 tuổi.


8. Môi trường làm việc tự do


Google cung cấp phòng tập, spa, sân chơi thể thao và phòng tắm nước nóng miễn phí.


"Điều tuyệt vời nhất với Google là bạn không bị bó hẹp ở bốn vách ngăn như các công sở thông thường. Tôi thường xuyên nghĩ ra cách giải quyết vấn đề trong phòng tắm ngay tại chỗ làm. Nhiều người chọn cách đạp xe hoặc chạy bộ quanh khuôn viên tươi đẹp của Google để sáng tạo ý tưởng mới".


9. Người giúp việc... Google


Google thuê hẳn người giúp việc để giúp nhân viên giảm những gánh nặng việc gia đình như đi chợ, giặt quần áo, sửa xe, đưa con cái đến trường. Google muốn nhân viên không phải mệt nhọc sau giờ làm để có thể tập trung hết năng lượng vào công việc.


10. Nơi đam mê được ươm mầm


Tại Google, tất cả nhân viên được phép nghỉ 3 tháng không lương, với bảo hiểm y tế vẫn giữ nguyên, để theo đuổi đam mê của mình. Đa số nhân viện chọn đi du lịch, leo núi, viết sách, làm việc tình nguyện,...


Với một ông chủ luôn muốn chăm sóc cho nhân viên và đảm bảo tình trạng sức khỏe tinh thần hưng phấn nhất, không khó để hiểu vì sao làm việc trong "môi trường Google" là ước mơ của bất cứ ai chứ không chỉ các kỹ sư máy tính.


Theo VTC News

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP