Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Samsung sản xuất 2 phiên bản Galaxy S4?


Nếu như Samsung Galaxy S4 làm theo đúng "bài" như S3 thì trong sự kiện công bố chính thức sản phẩm vào đêm nay, chúng ta sẽ bắt gặp 2 biến thể khác nhau của bom tấn này.


Cụ thể, phiên bản quốc tế của S4 sẽ dùng chip Exynos do Samsung tự sản xuất, trong khi phiên bản LTE bán tại Mỹ lại lựa chọn vi xử lý Qualcomm thay vào đó, ngân hàng J.P.Morgan tuyên bố.


Nhưng dù sử dụng loại chip nào đi nữa thì chắc chắn, màn hình 5-inch Full HD (nhiều khả năng có độ phân giải 1920 x 1080p) của S4 cũng sẽ đòi hỏi sức mạnh xử lý rất lớn để có thể hiển thị hết số điểm ảnh khủng đó. Theo các tin đồn phổ biến thì loại chip Exynos mà S4 sẽ dùng sẽ là thế hệ mới nhất của họ chip này. Chính xác hơn thì đó là Exynos 5 Octa 8 lõi, dù 8 lõi nghe có vẻ "hơi nhiều" đối với một chiếc điện thoại, khi mà đại đa số laptop Intel hiện hành cũng chỉ trang bị đến 2 lõi xử lý mà thôi.


Tuy nhiên, về bản chất thì Exynos 5 Octa chỉ có 4 lõi "lớn" với hiệu suất cao (tốc độ lên tới 1.8GHz), còn lại 4 lõi kia đều là lõi "phụ", tiết kiệm điện và có xung nhịp tối đa chỉ 1.2 GHz. Nói cách khác, chúng sẽ có 4 lõi Cortex A15 và 4 lõi A7.


ARM, hãng thiết kế nên cấu trúc chip này, mô tả Cortex A15 phù hợp với những tác vụ "hạng nặng" như chơi game, trong khi Cortex A7 phù hợp với những công việc nhẹ nhàng, thông thường như thực thi các hoạt động của hệ điều hành. Và cũng nên nhớ rằng, mỗi một lõi chip ARM đơn lẻ khó lòng so bì được với chip Intel i7 về hiệu suất và sức mạnh xử lý.


Trong khi đó, ứng cử viên của vi xử lý Qualcomm được Samsung lựa chọn cho phiên bản tại Mỹ là dòng chip Snapdragon 600 lõi tứ. Tốc độ tối đa của Snapdragon 600 lên tới 1.9 GHz và dòng chip này cũng sẽ xuất hiện trong một đối thủ nặng ký của GS4 là Optimus G Pro của LG.


Tuy nhiên, nhược điểm của Snapdragon 600 là không tích hợp sẵn modem (Chỉ có dòng chip Snapdragon 800 của Qualcomm mới tích hợp sẵn modem 3G/LTE trên chipset, nhưng 800 không phát hành trước cuối năm nay).


Khánh Tuân (Theo CNET/Vietnamnet)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP