Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

‘Apple Trung Quốc’ giới thiệu smartphone mới


Mỗi ngày tại Trung Quốc, lượng điện thoại mới ra mắt nhiều không kém số trẻ em được sinh ra, nhưng sản phẩm gây được chú ý bên ngoài biên giới nước này chỉ đếm trên đầu ngón tay.


Một trong số đó là Xiaomi - hãng điện thoại trị giá 4 tỷ đô, được xem là Apple của Trung Quốc. Hãng này vừa giới thiệu ra thị trường mẫu Xiaomi Phone mới và giống như phong cách của Apple, Xiaomi không tăng kích thước màn hình của điện thoại, thay vào đó tập trung vào cải thiện trải nghiệm trên nền giao diện MIUI khá nổi tiếng của họ.


> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!Xiaomi mô phỏng cách đặt tên theo sản phẩm của Apple với chiếc Xiaomi Phone 2S.

Xiaomi Phone 2S được tích hợp chip lõi tứ Snapdragon 600 tốc độ 1,7 GHz, cho hiệu suất cao hơn 25% so với model cũ (dùng chip Snapdragon S4 Pro). Sản phẩm này được tích hợp màn hình 4,3 inch IPS độ phân giải 1.280 x 720 pixel. Model 32 GB của chiếc Xiaomi Phone 2S được tích hợp camera sau 13 megapixel, trong khi bản 16 GB chỉ dùng camera 8 “chấm”. Những thông số khác của máy vẫn giữ nguyên so với Xiaomi Phone 2, với RAM 2 GB, camera trước 2 megapixel, pin 2.000 mAh có thể tháo rời và mic đôi chống ồn.


Phiên bản 16 GB của sản phẩm này có giá bán chỉ 320 USD (khoảng 7 triệu đồng) trong khi bản 32 GB được bán ra với giá tương đương 370 USD (hơn 8 triệu đồng). Trên giấy tờ, model này có cấu hình khá tương đồng với những sản phẩm như HTC One hay Galaxy S4 (bản cho thị trường Mỹ), vì chúng đều dùng chip Snapdragon 600 của Qualcomm.

Là một sản phẩm xếp vào nhóm cao cấp nhưng Xiaomi Phone 2S vẫn dùng SIM thường thay vì chuẩn microSIM.
Xiaomi Phone 2S có thiết kế khá đẹp mắt.
Kích thước màn hình của nó vẫn giữ nguyên ở mức 4,3 inch.
Mặt sau dùng vỏ nhựa.

Trong khi đó, model tầm thấp hơn là Xiaomi Phone 2A lại được tích hợp màn hình 4,5 inch, độ phân giải vẫn là 720p. Tuy nhiên, chip của nó là loại lõi kép tốc độ 1,7 GHz, dùng công nghệ âm thanh Dirac giống như chiếc OPPO Find 5. Model này cũng mỏng hơn so với chiếc Xiaomi Phone 2S (9,5 mm so với 10,2 mm).


Những thông số còn lại của Xiaomi Phone 2A bao gồm dung lượng lưu trữ 16 GB, camera chính 8 megapixel, đồ họa Adreno 320 và pin 2.000 mAh. Model này có giá rất hấp dẫn, ở mức tương đương 240 USD (hơn 5 triệu đồng).


Hình ảnh chiếc Xiaomi Phone 2A.

Cả 2 chiếc điện thoại mới của Xiaomi đều chạy hệ điều hành Android Jelly Bean với giao diện MIUI - giao diện khá nổi tiếng ở Trung Quốc với khoảng 10 triệu người dùng. Phiên bản MIUI v5 có các biểu tượng động đưa thông tin về thời tiết, mức tiêu thụ dữ liệu khá đẹp mắt.


Sự kiện ra mắt bộ đôi điện thoại này cũng trùng với sinh nhật lần thứ 3 của Xiaomi, với hơn 600 tín đồ tham dự. Lei Jun - người sáng lập đồng thời là CEO của công ty, nổi tiếng với việc mô phỏng những bài kyenote giới thiệu iPhone - lần này đã lên bục giới thiệu sản phẩm với một phong cách hoàn toàn khác.


Thành lập từ năm 2010, Xiaomi đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty được nhắc đến nhiều nhất tại Trung Quốc. Hãng này đã bán được tổng cộng 7,9 triệu smartphone trong năm 2012, trong đó 70% là bán online thông qua website của hãng. Con số này trong năm 2013 có thể đạt 15 triệu chiếc, và Xiaomi cũng đang nhắm đến thị trường Bắc Mỹ vào khoảng năm 2014 - 2015.


Theo Infonet

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP