Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt nạt trên mạng ngang với tội khiêu dâm onlineĐề nghị được đưa ra sau khi Rehtaeh Parsons, một nữ sinh vùng Nova Scotia (Canada) treo cổ tự sát vì hình ảnh cô bị 4 nam thanh niên cưỡng bức phát tán trên mạng năm 2011. Gia đình của Parsons cho biết cô bị trêu chọc, lăng mạ trong hơn 1 năm kể từ thời điểm đó.


Bắt nạt trên mạng tội nặng như khiêu dâm online 1


Rehtaeh Parsons tự tử sau khi ảnh cô bị cưỡng bức lan truyền trên mạng. Ảnh: CBC


Trong cuộc phỏng vấn với tờ Canadian Press, ông Landry cho biết đề xuất sửa đổi được tiến hành sau khi trò chuyện với mẹ của nạn nhân, bà Leah Parsons. Quyết định tự kết liễu của cô bé phần lớn là vì những bức ảnh bị lan truyền trên Internet khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan.


Landry dự định thảo luận về vấn đề với Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Rob Nicholson trong cuộc họp tuần tới. Hôm 19/4, văn phòng ông Nicholson đưa ra tuyên bố sẽ tiến hành xem xét lại bộ luật hình sự Canada nhằm “xác định những khoảng cách giữa bắt nạt trên mạng và hành phi phát tán hình ảnh riêng tư khi chưa được cho phép”.


Dù việc phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em là bất hợp pháp ở Canada, không có biện pháp bảo vệ nào chống lại sự tồn tại phổ biến của nội dung khiêu dâm người lớn.


Cuộc điều tra cáo buộc tấn công tình dục với Rehtaeh được mở lại vào ngày 12/4 sau khi cảnh sát nhận được các bằng chứng mới và đáng tin cậy hơn từ nhân chứng. Tước đó, cảnh sát Canada đã tiến hành cuộc điều tra trong 1 năm trời song không có lệnh bắt giữ nào được đưa ra.


Khánh Tuân (Theo ICTNews)


www.nguoiduatin.vn

Back to TOP