Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ án 'cậu Thủy': Khởi tố quản trang nghĩa trang huyện Đắk Tô


Theo tin tức trên Tiền phong, Ngày 8/4, cơ quan tố tụng cho biết, mở rộng điều tra vụ án “Cậu Thuỷ” lừa đảo tìm kiếm mộ hài cốt liệt sỹ, cơ quan điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố bị can Vũ Đức Chung (SN 1946) - quản trang của nghĩa trang huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum về tội “xâm phạm mồ mả hài cốt”.


Báo Thanh niên đưa tin cho biết, vào thời gian từ năm 2011 đến khoảng năm 2012, “cậu" Thủy đã 4 lần đến nghĩa trang Đắk Tô và quen Chung.


Cuối năm 2012, "cậu" Thủy xin bốc hài cốt trong 6 ngôi mộ vô danh của nghĩa trang này để đưa ra bắc nhưng Chung không đồng ý. Đến hôm sau, Chung đến nghĩa trang làm việc thì phát hiện có chiếc phong bì nhét dưới khe cửa phòng của Chung trong nghĩa trang, trong có 15 triệu đồng (theo lời khai của Chung).


Sau đó, Chung có nhận được cuộc điện thoại của "cậu" Thủy gọi điện nói: "Biếu ông số tiền trong phong bì để uống nước".


“Cậu” Thủy khai nhận đã chuyển 30 triệu đồng cho Chung. Đến nay bị can Chung đã tự nguyện nộp cho cơ quan công an 25 triệu đồng trong số 30 triệu đồng mà cậu Thủy đưa cho để mua hài cốt liệt sĩ.


Liên quan đến đường dây này, ngoài ông Chung, cơ quan điều tra đã khởi tố bắt tạm giam 6 người nữa, đều là người trong gia đình của “cậu Thủy” gồm: Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu Thủy”), Mẫn Thị Duyên (vợ Thúy), Mẫn Đức Phương (em ruột Duyên), Nguyễn Trường Sơn (con rể Duyên), Nguyễn Văn Hoành (em ruột Thúy), Nguyễn Anh Thiều (con rể Duyên).
Vụ cậu Thủy lừa đảo: Bắt giam con rể.

Đường dây của Nguyễn Thanh Thúy đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội VN tổ chức thực hiện việc cất bốc gần 100 hài cốt liệt sĩ ở Bình Phước, Đắk Lắk, và Quảng Trị.


Vào tháng 7/2013, khi đang cất bốc 9 bộ hài cốt liệt sĩ ở thôn Lâm Xuân (xã Gio Mai, Gio Linh,Quảng Trị) thì bị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh này phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, sau đó báo Thanh Niên Online cũng lên tiếng với loạt bài 3 kỳ: Nghi vấn lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ để thu tiền tỉ và sau đó vụ việc được vạch trần.


PV

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP