Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Chị chồng vay em dâu gần 7 tỷ rồi trốn biệt tăm


Sáng 24/4 TAND tỉnh Hà Nam đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1968) trú tại tổ 4, phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam về tội chiếm đoạt tài sản.Bị cáo Nguyễn Thị Mai Anh trước vành móng ngựa.


Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến tháng 8/2009, do cần tiền làm ăn buôn bán nên Nguyễn Thị Mai Anh đã đặt vấn đề vay tiền của chị Trần Thị Thu (SN 1971) ở xóm 18, xã Hòa Hậu, Lý Nhân, Hà Nam và chị Trịnh Thị Hiền (SN 1976) trú số 3, phố Phạm Tất Đắc, phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý. Chị Thu và chị Hiền là em dâu của bị cáo Mai Anh.


Cụ thể, từ năm 2006 đến trước ngày 14/8/2009, bị cáo Mai Anh nhiều lần vay tiền của chị Hiền và còn nợ lại 600 triệu đồng. Ngày 14/8/2009, Mai Anh tiếp tục vay của chị Hiền số tiền 200 triệu đồng và 5 cây vàng SJC (tương đương 120 triệu đồng). Sau đó, Mai Anh đã nhiều lần nhờ chị Thu đứng ra vay tiền của một số người dân xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân để đầu tư kinh doanh Bất động sản. Do tin tưởng chị ruột của chồng nên vợ chồng chị Thu đã đứng ra vay tiền, tài sản của nhiều người dân xã Hòa Hậu tổng cộng là 6 tỷ 620 triệu đồng và 2000 EURO. Khi đòi thì Mai Anh đã lẩn tránh, lấy lý do kinh doanh thua lỗ, không còn khả năng thanh toán và khất nợ, sau đó đã cùng gia đình bỏ đi khỏi địa phương.


Xác định hành vi của Mai Anh có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 140 BLHS nên Cơ Quan CSĐT công an thành phố Phủ Lý đã ra quyết định khởi tố vụ án và chuyển cơ quan CSĐT công an tỉnh Hà Nam giải quyết.


Ngày 30/7/2012, Công an tỉnh Hà Nam đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Mai Anh trong khi đang lẩn trốn cùng chồng là Trần Ngọc Xương tại phường Cheo Reo, thị xã Ayunpa, tỉnh Gia Lai.


Quá trình điều tra, Nguyễn Thị Mai Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân phù hợp với lời khai của các bị hại và các tài liệu khác đã thu thập được. Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều tra bị can còn quanh co, chưa thật thành khẩn khai báo việc sử dụng nguồn tiền đã vay của chị Thu.


Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Mai Anh mức án 12 năm tù giam. Đồng thời, bị cáo Mai Anh phải có trách nhiệm hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã vay cho các bị hại.


Văn Định

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP