Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Giang hồ đất Cảng bắt cóc đại gia


Ngày 3/4, Công an TP HCM đã bàn giao Nguyễn Văn Hiệp (31 tuổi, ngụ Hưng Yên) và 3 đàn em quê Hải Phòng cùng Đỗ Văn Sơn (64 tuổi, ngụ Hà Nội) cho Công an quận Tân Bình để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.Hiệp tại cơ quan điều tra.. Ảnh: C.A
Hiệp tại cơ quan điều tra.. Ảnh: C.A

Trước đó, ngày 1/4, bà Lan (giám đốc một công ty cổ phần tại quận Bình Thạnh) đến công an trình báo về việc một cổ đông của công ty là ông Đức bị nhóm giang hồ bắt giữ, uy hiếp đòi 1,4 tỷ đồng mà chúng cho rằng bà nợ.


Lý giải về số tiền này, bà Lan cho biết, khoảng tháng 5/2011 có liên doanh với một công ty tại Nha Trang để xây dựng Bệnh viện Nhân An (tỉnh Đăk lăk). Một thời gian sau do thiếu vốn và được sự uỷ quyền của đối tác, bà Lan tự tìm thêm vốn để tiếp tục dự án. Nữ giám đốc đã liên hệ với một công ty tại Hà Nội và nhiều lần được họ chuyển tiền. Tuy nhiên, bà Lan "không nhớ đã nhận bao nhiêu".


Đến tháng 10/2011, một người xưng là Hiệp cùng nhóm thanh niên đến đòi 1,4 tỷ đồng được cho là của công ty ở Hà Nội đã chuyển cho bà. Do không biết họ là ai nên bà này không đồng ý trả và chủ động lánh mặt.


Tối 31/3, ông Đức chở bà Lan đến Công viên 23 tháng 9 (quận 1) tập thể dục rồi bỏ đi công việc. Khi đi đến giao lộ Phạm Ngũ Lão – Cống Quỳnh, ông này bị một nhóm người ép lên xe taxi đưa về một quán cà phê. Chúng bắt ông Đức viết giấy nợ 1,4 tỷ đồng và cam kết phải trả nợ thay bà Lan trong vòng 24 giờ, nếu không sẽ giết chết. Xong, bọn chúng đưa ông Đức về khách sạn trên đường Nguyễn Thái Bình (phường 6, quận Tân Bình) nhốt.


Đêm đó, lợi dụng lúc các "đầu gấu" cho gọi điện về gia đình kêu đưa tiền, ông Đức đã gọi cho bà giám đốc thông báo tình hình nhờ cảnh sát giải cứu. Ngay trong đêm, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm có tổ chức Công an TP HCM kết hợp với Công an quận Tân Bình bất ngờ ập vào 2 phòng của khách sạn, bắt cả nhóm.


Tại cơ quan điều tra, Hiệp và Sơn khai đã nhận lời đòi nợ bà Lan từ một "người quen" nên từ Hải Phòng vào Sài Gòn thực hiện kế hoạch. Cảnh sát đang mở rộng điều tra về nguồn gốc số nợ và truy bắt những người có liên quan.


Theo Quốc Thắng (VnExpress)


* Tên nạn nhân được thay đổi.

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP