Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Huy động chó nghiệp vụ bắt 2 kẻ giết hại 5 phu trầm


Trong quá trình nghiên cứu thu thập tài liệu, các trinh sát đã khám phá ra quy luật hoạt động bất thường của gia đình hung thủ Hồ Văn Công (SN 1974), trú tại thôn Ta Rùng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá. Mấy ngày gần đây, vợ của hắn là Hồ Thị Na (SN 1977), cùng con trai Hồ Văn Trí (SN 2001) đang tìm cách tiếp tế lương thực và thực phẩm cho Công.


Mọi di biến động của vợ và con trai Hồ Văn Công đã bị lực lượng trinh sát giám sát rất chặt chẽ. Trưa ngày 2/4, vợ Công đã có những biểu hiện, hoạt động bất thường (chuẩn bị nhiều lương thực, nhu yếu phẩm) rồi đi vào rừng. Lần theo dấu vết này, các trinh sát xác định, hung thủ Hồ Văn Công đang ẩn náu trong một hang đá dưới chân núi Tà Rùng.Hai kẻ thủ ác bị bắt giữ (ảnh chụp tại rừng Hướng Hóa)


Để bắt nhanh các đối tượng còn lại, ban chuyên án cho phép các trinh sát đấu tranh, khai thác nóng đối tượng Công ngay trong rừng. Nhờ đó, các trinh sát đã có được những thông tin quan trọng của tên Hồ Văn Thành (còn gọi là Pả Cục), trú tại bản Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).


Cách vị trí Công ẩn nấp 200m là chổ ẩn náu của tên Thành. Khi biết Công bị bắt, Thành chạy thẳng vào rừng rồi trốn trong một hang đá. Phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ truy đuổi, các trinh sát mới xác định được vị trí lẩn trốn của tên Thành. Đó là một hang đá rất sâu, phải đi qua nhiều hang động nhỏ lẻ khác.


Sợ hung thủ có vũ khí chống trả nên các trinh sát chỉ được vây cửa hang chờ lệnh từ ban chuyên án. Một tổ trinh sát do đại uý Lê Văn Quốc, phó đồn trưởng Đồn biên phòng Cù Bai (Hướng Hóa) làm tổ trưởng đã áp sát mục tiêu để chờ mệnh lệnh.Khen thưởng đột xuất cho ban chuyên án.


Khoảng 30 phút sau, tổ trinh sát này được tăng cường thêm hai chó nghiệp vụ của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị. Khi anh Quốc hạ lệnh cho các trinh sát thả chó vào hang thì tên Hồ Văn Thành mới nói vọng ra: “Cháu xin ra, cháu sợ lắm rồi, cháu xin khai hết…”.


Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những câu chuyện, hình ảnh, clip mới nhất về vụ truy bắt này trên bản tin Nguoiduatin.vn.


Lời kể của các trinh sát, hành trình gian nan cuộc vây bắt các hung thủ sẽ được chúng tôi phản ánh chi tiết trên báo giấy Người đưa tin số ra sáng mai (4/4) và báo giấy Đười sống & Pháp luật số ra Thứ 6 ngày 6/4.


Xuân Hồng - Phi Hoàng - Ngọc Tuấn

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP