Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bảo vệ rừng bắn chết người


Đêm 18/5, đội tuần tra của Ban quản lý rừng phòng hộ Kiến Vàng ở huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) phát hiện có người chặt cây tại tiểu khu 120 ở xã Tân Ân. Khi lực lượng chức năng soi đèn, tiến đến gần để bắt quả tang thì bất ngờ bị xuồng máy của ông Lê Minh Vui (42 tuổi, ngụ huyện Năm Căn) đâm vào. Chân vịt máy quơ trúng ông Phạm Đăng Vệ và Phạm Văn Bờ làm 2 cán bộ này bị thương nặng.


Theo chính quyền huyện Ngọc Hiển, trong lúc xô xát với ông Vui, bảo vệ rừng nổ súng bắn chỉ thiên để cảnh cáo nhưng ông này được cho là vẫn cố tình chống đối. Phát súng thứ 3 vang lên, ông Vui trúng đạn vào nách trái dẫn đến tử vong.


Người thân của ông Vui cho hay, tối 18/5 ông cùng 2 con trai Lê Văn Tèo, Lê Chí Linh chạy xuồng máy vào rừng phòng hộ đốn cây làm củi bán. Đến nơi, Tèo và Linh chặt cây, ông Vui neo xuồng chờ bên ngoài.


"Đang chặt cây nghe tiếng cãi nhau bên ngoài. Nhìn ra thấy cha với cán bộ quản lý rừng xô xát trên xuồng rồi nghe súng nổ", hai con ông Vui tường trình vụ việc và cho biết thấy cán bộ quản lý rừng lai dắt xuồng máy đi cùng cha nên lội bộ về nhà, sáng mới hay ông Vui tử vong.


Một cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, một ngày sau khi xảy ra sự việc, kiểm lâm cơ động kiểm tra hiện trường phát hiện nhiều gỗ đước bị chặt. "Ông Vui phóng xuồng máy vào lực lượng làm nhiệm vụ nhưng phương tiện tuần tra không bị chìm. Nếu chìm và chân vịt trúng đầu cán bộ quản lý rừng thì hậu quả sẽ lớn hơn", cán bộ này nhận định.


Ngày 19/5, Công an tỉnh Cà Mau khám nghiệm tử thi, động viên người thân mang xác ông Vui về an táng và cho biết sẽ làm rõ nguyên nhân dẫn đến án mạng.


Ban quản lý rừng phòng hộ Kiến Vàng trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau.


Theo Hải Long (Vnexpress)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP