Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

4 tỉnh thành phải báo cáo Thủ tướng về tình hình mại dâm


Trong công văn ngày 19/6, Thủ tướng đánh giá công tác phòng chống tệ nạn mại dâm đã đạt được kết quả nhất định, góp phần ổn định trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình hình tệ nạn mại dâm diễn biến phức tạp, tội phạm liên quan đến mại dâm có chiều hướng gia tăng, tác động xấu trong xã hội.


Vì thế Thủ tướng yêu cầu các bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Công an, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thông tin, phổ biến chính sách pháp luật, khẩn trương rà soát, đánh giá tình hình tệ nạn mại dâm, tăng cường thanh kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm pháp về phòng chống mại dâm và tội phạm liên quan đến tệ nạn này.


Các tỉnh thành có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan chức năng đẩy mạnh thực hiện chương trình hành động, phòng chống mại dâm giai đoạn 2011-2015, đặc biệt chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm; tăng cường điều tra truy tố, xử lý nghiêm đối với các hành vi môi giới mại dâm, chứa mại dâm và mua dâm người chưa thành niên.


Người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo 4 tỉnh thành gồm Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM và Nam Định khẩn trương đánh giá thực trạng tệ nạn mại dâm, những khó khăn, kiến nghị, đề xuất trong việc triển khai nhiệm vụ phòng chống mại dâm tại địa phương, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/7.Khách ngồi ngoài hành lang để chọn những cô gái ưng ý. Ảnh: Hải Phong

Trước đó tại buổi tọa đàm về công tác phòng chống mại dâm tổ chức ngày 13/6, ông Phạm Ngọc Dũng (Phó trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội) cho biết, Cục đã nhiều lần chỉ đạo kiểm tra, đánh giá về tệ nạn mại dâm tại Đồ Sơn và Quất Lâm, nhưng kết quả báo cáo của các địa phương đều khẳng định không phát hiện ra, chỉ có một vài trường hợp, không đáng kể.


Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, thị xã Đồ Sơn (Hải Phòng) được chia làm 3 khu và gái mại dâm hoạt động ở cả 3 khu này, mời chào công khai ngay trên đường. Nhộn nhịp nhất vẫn là khu 3, nơi có cả trăm cô gái mặc những bộ váy cũn cỡn được xe ôm chở đi rong ruổi trên phố. Nhiều cô thong dong xe đạp mời chào du khách... Chủ các nhà nghỉ chứa chấp mại dâm khẳng định việc mua bán dâm tại đây "đã có người bao hết".


Tại quận Bình Thạch, nơi đặt trụ sở của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội TP HCM, theo phản ánh của một số báo, cảnh thác loạn không phải là hiếm tại hàng loạt nhà hàng, quán ăn trong khu vực. Từ những màn biểu diễn thoát y, tắm bia, rồi dùng chỗ kín để khui bia, bắn súng... cho đến hành lạc tại chỗ đều có. >>Khách có thể 'mây mưa' với tiếp viên ngay tại bàn


Theo Xuân Hoa (Vnexpress)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP