Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Lời khai máu lạnh của kẻ sát hại cô giáo


Nạn nhân bị Hiệp ra tay sát hại là chị Trần Thị Thanh Huyền (SN 1992, cùng quê Phú Thọ), hiện đang là giáo viên dạy Trường mầm non 1/6 tại quận Gò Vấp (TP.HCM).


Chuyến xe tết định mệnh


Sáng ngày 18/6, một ngày sau khi vụ án xảy ra, phóng viên đã có mặt tại bệnh viện 175 (quận Gò Vấp, TP.HCM) để tìm hiểu về nguyên nhân khiến kẻ giết người Nguyễn Thanh Hiệp lạnh lùng ra tay sát hại chị Huyền bằng những nhát dao chí mạng.


Nói chuyện với chúng tôi, ông Trần Thanh Sơn (60 tuổi, bố của chị Huyền) rơm rớm nước mắt nói: “Từ khi nghe tin con gái bị đâm gục ở Sài Gòn, vợ tôi ngất lên ngất xuống. Bà ấy đòi vào tận Sài Gòn thăm con, nhưng chúng tôi không cho vì sợ bà mắc bệnh tim không chịu đựng được”.


 - 1


Chị Trần Thị Thanh Huyền cấp cứu tại bệnh viện 175


Ông Sơn kể, trong một chuyến đi xe khách về quê ăn tết, Huyền tình cờ quen Hiệp (đang làm công nhân ở tỉnh Bình Dương). Sau lần gặp nhau tình cờ đó, Hiệp chủ động xin số điện thoại của Huyền với lý do nếu có dịp sẽ liên lạc với Huyền để đến nhà chơi, vì hai người đều ở cùng quê. Trong dịp Tết Quý Tỵ vừa rồi, Hiệp đến nhà chơi như lời đã hứa.


Thấy con gái có bạn đến chơi, ông Sơn nghĩ đó là người bạn học bình thường, chứ chưa từng nghe con gái nói về chuyện có người yêu. “Nói thật, khi tôi tiếp xúc với chàng thanh niên này (Nguyễn Thanh Hiệp – PV), tôi có suy nghĩ không tốt về cậu ta. Tôi tưởng con gái đến tuổi yêu đương nên cũng dặn dò cảnh giác, nhưng con gái tôi bảo đó chỉ là người anh cùng quê mới quen biết nhau nên tôi cũng không quan tâm”, ông Sơn nhớ lại.


 - 2


Cơ quan điều tra đang lấy lời khai của hung thủ và nạn nhân tại bệnh viện 175


Cuối năm 2012, Huyền vào Sài Gòn và xin vào dạy ở Trường Mầm non 1/6 tại quận Gò Vấp. Vì con gái ở nhà chị họ nên ông Sơn cũng yên tâm. Thời gian này, nghe con gái cứ nằng nặc gọi điện về nhà thông báo bị Hiệp “khủng bố” bằng những cuộc gọi điện, nhắn tin vì Hiệp ngỏ lời yêu nhưng Huyền không đồng ý.


Huyền đưa ra lý do để từ chối tình cảm của Hiệp là đang ở nhà người chị họ, không có điều kiện tìm hiểu chuyện yêu đương. Hơn nữa, Huyền còn có nghĩa vụ kiếm tiền phụ giúp gia đình và lo cho các em ăn học nên chưa nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình.


Chú ruột của Huyền còn cho biết, Huyền từng than thở có người nào đó dọa nhưng hỏi thì Huyền không nói. Người chú này bảo, nhà Hiệp cách nhà Huyền mấy chục cây số và chưa từng nghe người cháu ruột nói yêu người nào tên Hiệp. Chỉ khi nghe tin Huyền bị người thanh niên cùng quê đâm ở Sài Gòn chúng tôi mới tá hỏa đi máy bay vào xem.


Lời khai máu lạnh của hung thủ


Trong quá trình lấy lời khai, Hiệp thừa nhận với điều tra viên rằng, do bực tức việc Huyền có bạn trai mới nên mới ra tay sát hại rồi tự sát.


 - 3


Người nhà nạn nhân Huyền


Theo Hiệp, giữa hắn và chị Huyền có tình cảm mấy tháng nay, tuy nhiên đến tháng 3/2013 vừa qua, Hiệp phát hiện Huyền thay đổi tình cảm. Tìm hiểu thì biết Huyền đã có bạn trai mới nên ấm ức trong lòng. Níu kéo tình yêu không được, Hiệp âm thầm mua dao Thái Lan cất giấu trong người tìm Huyền để ra tay nhưng không có cơ hội.


Khoảng 6h sáng 17/6, Hiệp tiếp tục thủ dao Thái Lan ngồi uống nước trước số nhà 26/14, đường số 59, phường 14, quận Gò Vấp để phục kích giết chết người yêu.


Đến 6h20, Hiệp phát hiện chị Huyền đang điều khiển xe máy đi ngang qua liền xông đến chặn lại. Không nói không rằng, Hiệp rút dao Thái Lan ra đâm 1 nhát vào người chị Huyền khiến chị ngã nhào ra đường.


Hiệp tiếp tục dùng dao đâm liên tiếp vào người chị Huyền nhiều nhát. Một số người dân phát hiện liền chạy đến định can ngăn, nhưng do Hiệp cầm lăm lăm con dao trên tay nên không ai dám vào.


Chỉ đến khi chị Huyền nhanh trí giả vờ nằm chết trên vũng máu thì Hiệp mới buông tha. Hắn quay ngược cán dao tự đâm vào bụng mình 2 nhát để tự sát thì lúc này người dân mới kịp chạy đến đưa hai người đi cấp cứu.


Theo thông tin từ bệnh viện 175, bệnh nhân Trần Thị Thanh Huyền bị đâm thấu ngực, thận và gan, gây thủng hồng tràng và thủng đại tràng ngang, nhưng hiện chị Huyền đã hồi tỉnh. Riêng Hiệp bị nhát dao đâm thủng bụng…

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP