Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Truy tố cựu phó tổng giám đốc Vinalines


Bị truy tố cùng tội danh trên còn có các bị can: Đỗ Thị Bích Thủy, nguyên phó giám đốc; Nguyễn Thị Bích Thủy, nguyên thủ quỹ Cty Vận tải Biển Đông và nguyên phó kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực 7 – Ngô Văn Nhuận.


Viện KSNDTC cũng truy tố ông Hoàng Gia Hiệp, nguyên giám đốc Cty Cho thuê tài chính công nghiệp tàu thuỷ (VFC) về hành vi tham ô tài sản.


Tháng 8/2012, ông Hiệp đã bị TANDTC xử phạt 13 năm tù về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án gây thất thoát trên 910 tỷ đồng tại Tập đoàn Vinashin.


Theo cáo trạng, các bị can đã móc ngoặc với nhau trong việc mua tàu cũ giữa Cty Vận tải Biển Đông và VFC để lập khống hợp đồng thuê thầu phụ là Cty TNHH Tân Minh Nguyệt; ký khống 4 hợp đồng, sử dụng hồ sơ giả để hợp thức hồ sơ thanh toán, rút tiền.


Trong đó, ông Hoàng Gia Hiệp bị cáo buộc chiếm đoạt 50 triệu đồng; Bùi Quốc Anh không thông báo cho Ban mua bán tàu của Cty về việc ký hợp đồng, chỉ đạo Đỗ Thị Bích Thủy (khi đó là kế toán trưởng Cty Vận tải Biển Đông) dùng tiền của Cty để chi phí không đúng quy định, gây thiệt hại 4,7 tỷ đồng.


Cơ quan chức năng xác định, bị can Nhuận đóng vai trò giúp sức tích cực, trực tiếp chuyển các hợp đồng khống của Cty TNHH Tân Minh Nguyệt đến VFC và Cty Biển Đông, móc nối với các đối tượng để hợp thức hồ sơ quyết toán, gây thiệt hại cho Cty Biển Đông và hưởng lợi bất chính hơn 1,4 tỷ đồng.


Theo Tiền phong


> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP