Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tạm giam cựu trưởng Công an huyện Khánh Sơn


Nguyên nhân là do Trung tá Nguyễn Thành Trung có dấu hiệu phạm tội “Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, theo điều 250 – Bộ Luật Hình sự.


Nguồn tin từ các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Khánh Hòa xác nhận vào chiều cùng ngày.


Theo thông tin ban đầu, đây là diễn biến mới trong điều tra mở rộng vụ án tiếp tay phá rừng và ăn chặn kỳ nam do người dân đào được ở rừng Gộp Ngà (Khánh Sơn) cuối tháng 9-2012.


Theo đơn tố cáo của nhiều người dân, trị giá lô kỳ nam họ đào được lên tới hơn 10 tỉ đồng, nhưng bị một số cán bộ chủ chốt của đội liên ngành huyện ăn chặn.


Sau khi vỡ lở, 11 cán bộ, chiến sĩ của huyện đội Khánh Sơn đã nộp lại cơ quan chức năng 220 triệu đồng; 4 cán bộ công an huyện đã nộp lại 1,2 tỉ đồng.


Liên quan vụ này, đầu tháng 4-2013, ba cán bộ công an huyện Khánh Sơn gồm Vũ Anh Trung, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế-môi trường; Nguyễn Hồng Hà, Đội trưởng Đội CSGT và Trần Lệ Kiên, Đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã bị khởi tố, tạm giam do có dấu hiệu phạm tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.


Trước đó, tháng 4-2012 ông Trung bị tạm đình chỉ công tác và đến tháng 6-2012 thì bị kỷ luật cách chức Trưởng Công an huyện Khánh Sơn, giáng cấp từ thượng tá xuống trung tá và được điều chuyển làm Phó trưởng Trại tạm giam công an tỉnh, do những sai phạm liên quan đến công tác bảo vệ rừng phòng hộ ở Khánh Sơn. Bản thân ông Trung cũng thuê người phá rừng phòng hộ để làm kinh tế riêng.


Theo V.Tạo (Người lao động)


www.nguoiduatin.vn

Back to TOP