Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tử tù đất cảng qua đời trước ngày tiêm thuốc độc


Sáng 17/6, thi thể của tử tù Nguyễn Tiến Công (tức Công “Giáp”, 35 tuổi, nguyên quán xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) đã được người thân hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ Ninh Hải (Hải Phòng).Tử tù đất cảng qua đời trước ngày tiêm thuốc độc
Tử tù Nguyễn Tiến Công trong lần tiếp xúc báo chí trước đây (Ảnh Internet)

Trước đó, tối 15/6, sau khi cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục khám nghiệm pháp y, thi thể của tử tù Nguyễn Tiến Công đã được cơ quan công an bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Văn Giáp – bố phạm nhân, trú tại số 8/326 Đường Thuyết, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng – để đưa về an táng.


Theo tài liệu điều tra, Công bị kết án tử hình do phạm tội giết người. Cụ thể, vào 2/5/2010, Công dùng súng bút bắn chết nạn nhân Phạm Đề Kháng 62 tuổi, cán bộ hưu trí, trú tại ngõ 213 đường Thiên Lôi (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng). Trước khi gây ra vụ giết người, Công từng lĩnh hai tiền án về các tội “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng”.Cáo phó về cái chết của tử tù đất cảng.

Công “Giáp” được giới giang hồ đất cảng biết tiếng bởi là đàn em thân tín của Long “Tuýp”, kẻ bị Dung “đàn ông” bắn chết trong một lần thanh toán ân oán. Sau cái chết của đại ca, Công “Giáp” tiếp tục phò tá vợ Long “Tuýp” làm mưa, làm gió trong các phi vụ làm ăn “đen”, cho đến khi bị bắt và kết án tử.


Trong lần gặp gỡ báo chí khi Công đã là một tử tù, tay giang hồ này từng nhắn nhủ, khuyên răn những đàn em trẻ người non dạ rằng, hãy rời xa ma túy, rời xa kiếp đỏ đen nếu không muốn nhận kết cục bi thảm như y. Những ngày chờ thi hành án, Công tỏ ra vững vàng về tâm lý bởi nhận được sự quan tâm, thăm nuôi từ gia đình, vợ con. Nhưng bất ngờ, tử tù này lại chọn cho mình một cái chết sớm.


Theo Infonet


> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP