Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Cô bé thề chờ kẻ hại đời ra tù làm… đám cưới


Dắt díu nhau từ núi rừng xuống biển để lần đầu “xơi” trái cấm


Theo nguồn tin từ phía cơ quan điều tra, dù đã có vợ con nhưng Nguyễn Tiến Dũng (SN 1989, ngụ tại thôn 8, xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập) lại đem lòng yêu thương cháu Đỗ Thị Ngọc, ngụ cùng địa chỉ). Đáp lại tình cảm, thiếu nữ chưa đầy 16 tuổi cũng nhận lời làm “người yêu” của người đàn ông có vợ con và hơn mình cả chục tuổi.


Tình yêu trái đạo lý này bắt đầu từ tháng 2/2013, được hai người giữ kín. Lần hẹn hò đầu tiên, Dũng đưa “người yêu” đi nghỉ mát tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). Tại đây, hai người đã “quan hệ” với nhau tại một khách sạn trên địa bàn.


Cuộc tình bất chính rồi cũng bị người nhà Dũng phát hiện. Khoảng đầu tháng 4/2013, vợ Dũng đã cùng người thân đã kéo đến nhà thiếu nữ để làm cho ra nhẽ. Bắt gặp “tình địch”, người vợ bị phụ tình không ngớt buông lời thóa mạ rồi túm tóc đánh tới tấp vào mặt “kẻ cướp” chồng mình. May mắn cho thiếu nữ được nhiều hàng xóm xung quanh sang can ngăn, che chắn cho chạy thoát khỏi trận đòn ghen. Quá sợ hãi, thiếu nữ đem chuyện kể lại với Dũng, sau đó được người tình chở lên thị xã Phước Long, cách nhà khoảng 30km, “lánh nạn”. Tại đây, Ngọc làm công việc bưng bê, phục vụ trong quán ăn. Cứ khoảng hai ba ngày, Dũng lại lên thăm một lần.


Thời gian này, hai người đã tiếp tục nhiều lần quan hệ tình dục với nhau. Thiếu nữ càng ngày càng chết mê chết mệt, chấp nhận an phận kiếp “vợ hờ”. Thậm chí, để không bị làm phiền, cô còn thay số điện thoại mới, cắt đứt hoàn toàn liên lạc với gia đình. Nhiều lần không gọi điện được cho con gái, cha mẹ thiếu nữ phải tìm lên tận thị xã Phước Long. Tuy nhiên, thiếu nữ nhất quyết không chịu về, nói rằng sợ bị đánh ghen tiếp. Khuyên nhủ con gái hết nhẽ không được, cha mẹ đành lủi thủi ra về.


Đến đầu tháng 7, sau khi bàn tính kĩ lưỡng, cặp tình nhân rời Bình Phước xuống Đồng Nai, nhờ một người họ hàng kiếm công ăn việc làm, để hai người có điều kiện gần nhau. Không hài lòng bởi sự “danh không chính, ngôn không thuận”, người họ hàng đã yêu cầu Dũng giải quyết dứt điểm mọi việc ở nhà thì mới giúp đỡ. Ngày 9/7, cặp đôi quyết định trở lại Bình Phước.


Thấy chồng nhiều ngày đi khỏi nhà không rõ lí do, đoán biết chắc là đi “hú hí” cùng “người tình nhí”, người vợ rất giận dữ. Bởi thế khi chồng đến lấy chìa khóa vào nhà, người vợ không chịu đưa. Hai vợ chồng xảy ra cãi vã quyết liệt. Dũng còn giật điện thoại di động của vợ, đập vỡ tan tành. Dũng đùng đùng trở về nhà cha mẹ đẻ, thu dọn quần áo với ý định bỏ nhà đến nơi khác sinh sống. Khuyên giải can ngăn không được, người cha vì tức giận đứa con “láo xược” hết cãi lời lại quậy phá, nên gọi điện đến Công an xã Long Hà trình báo việc Dũng gây rối trật tự.


Cùng lúc này, biết “tình địch” đang ở nhà, người vợ Dũng lại kéo người thân đến hỏi tội cướp chồng. Cha mẹ thiếu nữ sợ hãi đóng chặt cửa, bị đám người ở ngoài chửi bới, xúc phạm bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu nhất. Bức xúc vì con giá đã bị lợi dụng lại còn nhiều lần bị đánh ghen, cha mẹ thiếu nữ đã làm đơn tố giác hành vi của Dũng lên chính quyền.


Nhận cùng lúc hai đơn trình báo, cảnh sát lập tức triệu tập đối tượng để xác minh, làm rõ. Đại úy Trần Xuân Ninh, Trưởng Công an xã Long Hà, cho biết: “Qua điều tra sơ bộ, xét thấy toàn bộ hành vi của Dũng xảy ra ở Thị xã Phước Long, chúng tôi đã chuyển hồ sơ đối tượng cho Công an địa phương này. Hiện đối tượng đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em”.


Nạn nhân thề nguyền chờ ngày thủ phạm ra tù


Một người dân trong vùng cho biết: “Nhắc đến hai đứa nó là dân địa phương ngán ngẩm. Thằng kia đã có gia đình, không biết chăm lo cho vợ con còn tìm quan hệ ngoài luồng bất chính. Điều đáng nói ở chỗ, nó “cặp kè” ăn nằm với một đứa trẻ chưa thành niên. Con bé nạn nhân cũng quá hư hỏng, nó vừa phá vỡ gia đình người ta, còn góp phần đưa người ta vào tù". Dư luận đánh giá nạn nhân là thiếu nữ chơi bời lêu lổng suốt ngày, mới tí tuổi đầu đã tự ý bỏ học, nhiều lần bỏ nhà bỏ cửa đi chơi, đến cha mẹ cũng không biết là đi đâu.


Được biết gia đình thiếu nữ quê gốc ở miền Bắc, chuyển vào Bình Phước sinh sống hơn 20 năm về trước. Cha mẹ đều là công nhân cạo mủ cao su trong các nông trường, thiếu nữ là con gái đầu, phía sau còn có hai em nhỏ. “Trước đây cháu học rất khá, nhưng đến cuối năm lớp 8, vì yêu một người bạn cùng lớp nên đi chơi nhiều, không chú tâm học hành. Cũng vì ham chơi nên chỉ đến lớp 10 thì cháu bỏ học ở nhà đi làm thuê. Biết rằng trong chuyện này cháu cũng có lỗi nhưng hai chúng cháu yêu nhau thật lòng”, thiếu nữ trải lòng tại cơ quan điều tra.


Theo lời thiếu nữ, hai người quen biết, có tình cảm với nhau từ hai năm trước. Và không phải thiếu nữ là kẻ “phá hoại hạnh phúc” mà vợ thủ phạm mới là “kẻ xen ngang”. “Cháu và anh ấy yêu nhau trước ngày anh ấy cưới vợ. Nhưng hồi đó, cháu còn ít tuổi nên không thể tiến tới hôn nhân. Ngày anh ấy kết hôn cháu rất buồn, vì vẫn yêu nên đành chấp nhận thiệt thòi. Quen nhau lâu nhưng đến đầu năm nay, cháu mới đồng ý làm người yêu để được ở bên anh ấy” thiếu nữ lý sự cùn. Để “bảo vệ tình yêu” của mình, thiếu nữ phân trần: “Vợ chồng anh không hạnh phúc vì hôn nhân không có tình yêu. Hai người thường xuyên xảy ra cãi lộn khiến anh ấy rất buồn. Anh ấy nói người mà anh ấy yêu là cháu, chứ không phải là vợ anh ấy”.


Một cô bé chưa đầy 16 tuổi đã gắn vào cuộc đời “bản lí lịch” với đầy rẫy chuyện chẳng lấy gì hay ho: Đua đòi lêu lổng, phớt lờ lời cha mẹ bỏ nhà đi hoang, sống như vợ chồng với người đàn ông đã có gia đình. Nhưng có lẽ ngần ấy vết trượt vẫn chưa đủ để cô bé tỉnh ngộ, nhận ra lỗi lầm. Theo tâm sự của thiếu nữ, sau này người yêu bị bắt, cô cảm thấy rất đau lòng bởi mình là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chuyện đó. Tận lúc này, trước mặt cảnh sát, thiếu nữ vẫn mù quáng: “Về những chuyện đã qua giữa cháu và anh ấy, cháu chẳng bao giờ hối hận. Vì cháu yêu anh ấy, sẵn sàng chờ anh ấy trở về, chúng cháu sẽ tiếp tục yêu. Và nếu được, cháu nguyện làm vợ của anh ấy”.


Làm việc với nạn nhân, các điều tra viên thụ lý vụ việc không khỏi vừa giận vừa thương cô bé. Cảnh sát cho biết thủ phạm rồi sẽ phải nhận một hình phạt thích đáng theo luật định, nhưng trong vụ việc, có thể thấy vai trò “đồng phạm” tích cực của nạn nhân. “Thiếu nữ không nhận ra cuộc tình của mình là trái luân thường đạo lý, đến bây giờ vẫn khăng khăng bảo vệ tình yêu, mặc dư luận địa phương kịch liệt lên án. Có lẽ cha mẹ thiếu nữ sẽ còn phải mất rất nhiều thời gian để giáo dục, uốn nén, đưa đến thiếu nữ trở về suy nghĩ đúng chuẩn, thì mới mong có tương lai sau này”, một điều tra viên nhận định.


(Tên nạn nhân đã thay đổi)


Theo Hoàng Anh (PL & TĐ)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP