Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Mánh vay tiền tinh vi của vợ chồng vỡ nợ 600 tỷ


Tặng hàng hiệu để lấy lòng tin


Những ngày này, câu chuyện vỡ hội hàng trăm tỷ đồng đang là đề tài nóng được người dân thành phố Lạng Sơn bàn tán. Từ bến xe khách của thành phố, đi thêm khoảng gần 2km nữa, là đến đoạn phố Bà Triệu nơi sinh sống của hai vợ chồng "chủ hụi" Phạm Văn Trung và Tạ Bích Liên.
Căn nhà cấp 4 của 2 vợ chồng Trung - LiênCăn nhà của vợ chồng Trung - Liên không khang trang, hoành tráng mà chỉ là căn nhà cấp 4 nằm sát mặt đường, cửa đóng then cài im ắng. Đó là một vị trí đẹp trên mặt đường Bà Triệu, có mặt tiền rộng, chạy dài hơn chục mét nhưng cơ sở vật chất xây dựng trên đó thì tương đối lụp xụp.


Trong vai một người bị “vỡ hụi”, hỏi thăm hàng xóm sinh sống cạnh nhà vợ chồng Trung - Liên, người phụ nữ tên V. cho biết: “Vợ chồng chúng nó chạy sạch rồi, từ ngày nhà ấy vỡ nợ, dân đến đòi đông lắm".


Vì là hàng xóm sát vách nên người phụ nữ này khá tỏ tường câu chuyện: "Anh Trung sinh năm 1968 ở thành phố Lạng Sơn, vợ thì ở huyện khác. Trước đây cả hai vợ chồng buôn bán nhì nhằng ở chợ đêm cũng khó khăn, nhưng từ ngày đẻ đứa con gái thứ 2 thì phất lên thấy rõ. Người thì bảo làm quặng, người bảo buôn vàng, thậm chí có người còn đồn buôn ma túy. Mãi về sau vỡ ra mới biết vợ chồng nhà anh Trung tự bịa ra những ngành nghề kinh doanh lớn lao như thế để mị dân, hòng dễ vay tiền. Riêng ở cái xóm này thì 10 nhà có tới 7-8 nhà dính bẫy của vợ chồng nó. Nhà tôi nghèo nên may quá không bị sao".
Người phụ nữ tên V. kể về mánh khóe của Phạm Văn Trung.Qua lời kể của người phụ nữ V. thì thủ đoạn để vay tiền của hai vợ chồng vô cùng tinh vi. Dù chỉ ở trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, nhưng gia đình Trung từng sở hữu những ít nhất 2 chiếc xe hơi tiền tỷ và đất đai thì rải rác ở rất nhiều nơi. Đặc biệt, điều khiến cho nhiều người muốn cho Trung vay tiền thêm mãi là ngoài mức lãi suất hậu từ 3.000 đồng - 5.000 đồng/triệu/ngày, thì vợ chồng Trung còn rất biết lấy lòng.

Theo lời kể, đối với những người cho vợ chồng vay tiền, Trung thường xuyên biếu quà hàng hiệu, rượu, dược phẩm quý hiếm. Bên cạnh đó, Trung quan tâm chăm sóc đến sức khỏe gia đình con cái người cho vay, ân cần trìu mến thăm hỏi như thể đó chính là người thân của mình khiến người cho vay hết sức tin tưởng.

Trung cũng luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động xã hội của tổ dân phố khiến nhiều người yêu mến. Người không có tiền thì muốn vay mượn ở nơi khác về cho Trung vay, người đã cho vay rồi muốn cho vay thêm nữa hoặc từ chối lấy lãi, gộp lãi vào gốc để ăn được thu lời nhiều hơn.


Liên tiếp “vỡ hụi” lớn


Thông tin từ các tiểu thương hoạt động tại khu chợ Đông Kinh, TP Lạng Sơn cho biết, từ khoảng một năm trở lại đây, trên địa bàn TP. Lạng Sơn liên tiếp xảy ra những vụ vỡ hụi lớn. Ngoài vụ việc vừa phản ánh trên, còn 2 vụ khác nữa cũng cùng thủ đoạn vay mượn và với số tiền lên tới trăm tỷ.


Vụ thứ nhất là của chủ hụi nữ Lương Thị L. (trú tại TP. Lạng Sơn) với số tiền được kê khai khoảng 46 tỷ đồng. Trước đó, bà L. đi gom tiền từ nhiều người dân hứa trả lãi cao song đùng một cái tuyên bố không có khả năng trả nợ ngay mà phải từ từ.


Vụ thứ hai là vay ngoại tệ. Một chủ hụi nữ tại chợ Đông Kinh đi gom tiền Nhân dân tệ của Trung Quốc, hứa trả lãi cao rồi bất ngờ tuyên bố không trả được nợ. Số tiền được cho là gần 60 vạn tệ.


Hiện tại, theo phản ánh, cả 2 chủ hụi trên vẫn sống yên ổn cùng gia đình và gánh một khoản nợ, còn các chủ nợ cũng chỉ biết ngậm ngùi chờ đợi.

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP