Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tự chế chìa khóa bằng bàn chải đánh răng để vượt ngục


Chiều 15.7, TAND TP.HCM mở phiên phúc thẩm, bác kháng cáo, y án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Quang Tâm (SN 1978, tại Q.8) 5 năm tù về tội "trộm cắp tài sản" và 2 năm tù về tội "trốn khỏi nơi giam giữ".


Nguyễn Quang Tâm tại phiên tòa.


Nguyễn Quang Tâm tại phiên tòa.


Theo bản án, vào khoảng 15h30 phút ngày 12.5.2012, trước nhà số 1456 đường 3/2 thuộc phường 2, quận 11, khi thấy chiếc xe gắn máy hiệu Future đang dựng trước nhà, không người trông coi, Tâm đã tiếp cận, dùng dụng cụ mở khoá công tắc, định tháo chạy. Nhưng do xe đã khóa bánh nên Tâm ngã ra đường và bị người dân bắt giữ…


Điều đáng nói là trong thời gian bị tạm giam tại buồng A4 nhà tạm giữ Công an quận 11, Tâm đã lén lút tự chế một chìa khoá bằng bàn chải đánh răng với ý định tẩu thoát khỏi trại giam.


Vào lúc 13h5 ngày 27.6.2012, sau 15 ngày cố gắng mở khóa, Tâm đã sử dụng chìa khoá tự chế mở cửa song sắt và cửa buồng giam rồi trốn thoát.


Sau đó, Tâm đến tỉnh Hưng Yên lẩn trốn và tiếp tục gây án. 16h ngày 24.8.2012, khi Tâm đang chuẩn bị mở khoá chiếc xe máy dựng trong khuôn viên bệnh viện đa khoa Hưng Yên thì bị chủ xe phát hiện, truy hô để bảo vệ bắt giữ.


Trong phiên phúc thẩm, Tâm khẳng định việc mình trốn được khỏi nhà giam của Công an quận 11 là một sự “may mắn”, vì sau khi phá được cửa phòng giam thì cửa chính trại giam không hề khóa.


Theo Thạch Thảo (Vietnamnet)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP