Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Cách tạo BackLink hiệu quả cho Website của bạn

Trong tất cả trong số chúng ta để thực hiện quy trình SEO thì Off-Page là một phần rất quan trọng, vì nó đóng vai trò cũng cố và gia tăng vị trí xếp hạng của từ khóa trên SERPs. Đối với Seoers khi làm SEO, việc xây dựng back-link làm sao cho đạt hiệu quả và chất lượng luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu.

Nhưng không phải tất cả ai cũng nắm được kỹ thuật xây dựng back-link hiệu quả, backLink chất lượng. Đôi khi có những điều rất nhỏ trong việc xây dựng backlink cần phải lưu ý mà không phải Seoers nào cũng nhận ra.


Và hôm nay GaPro.Net đang muốn đề cấp đến những điều rất nhỏ đó…..


Có thể nói Forum (diễn đàn) là một nguồn xây dựng back-link phổ biến hiện nay với hầu hết Seoers trên thế giới trong quy trình Off-page. Chúng ta thường vào các diễn đàn góp ý hay tranh luận một vấn đề gì đó sôi nổi và không quên để lại một back-link dưới dạng anchor text thật khéo léo trong các bài viết của mình.

Hoặc một cách thông thường và dễ làm nhất là tạo cho mình một chữ ký (Signature) có chứa back-link dưới dạng những anchor text chứa những từ khóa đang làm SEO để trỏ về website của mình.


Thực sự tạo back-link được Google đánh giá cao là điều rất cần thiết đối với Seoers, nhưng trước hết back-link đó phải có giá trị.


Khi bạn muốn tham gia một diễn đàn và đóng góp bài viết, việc đầu tiên cần làm là phải đăng ký thành viên. Sau khi đăng ký và đăng nhập thành công, bạn sẽ có đủ quyền của một member và có thể thay đổi “chữ ký” hoặc chèn trực tiếp back-link dưới dạng anchor text chứa từ khóa vào bài viết của mình.


Hình 1 : Back-link ở trạng thái “Đăng nhập”


Đây là điều quá đơn giản, chỉ với một chút kiến thức về Internet thì bất cứ Seoers nào cũng có thể làm được một cách dễ dàng.

Vậy khi “không đăng nhập” thì những back-link bạn vừa tạo sẽ được hiển thị như thế nào?


Và dưới đây sẽ là kết quả mà bạn đang chờ đợi được thấy “Only admins are allowed to see this link”


Hoặc đôi khi bạn sẽ thấy “You must be registerd and logged in to see this link” ở một số Forum khác.

Hình 2 : Back-link ở trạng thái “Chưa đăng nhập”


Với những gì vừa nhìn thấy, bạn có suy nghĩ gì khi xây dựng back-link tại các forum?


Đây là một ví dụ cụ thể để các Seoers khi tạo back-link cần chú ý, một số Forum khi ta “không đăng nhập thì những back-link vừa tạo ra vẫn được hiển thị một cách bình thường và giữ nguyên giá trị liên kết.


Nhưng với môt số Forum giống như trên thì điều này hoàn toàn bị loại bỏ, vì những back-link dưới dạng anchor text chứa các từ khóa sẽ được thay thế bằng những dòng thông báo từ Forum và mất đi giá trị liên kết mà các Seoers mong muốn (Hình 2).


Từ tất cả những điều nói trên, có thể các bạn sẽ nhìn nhận vấn đề này thật đơn giản đúng không?


Thế nhưng chính vì đơn giản dẫn đến việc một số Seoers khi làm SEO thường không chú ý đến nó, và tôi tin chắc điều này vẫn đang xảy ra cho đến khi các bạn đọc bài viết này.


Lời khuyên : Xây dựng back-link từ các nguồn Forum chất lượng sẽ rất có ích trong một chiến dịch SEO , đó là một yếu tố quan trọng làm thay đổi và cũng cố thứ hạng của những từ khóa trên các SERPs. Nhưng để khi nhận được kết quả đó hãy chắc chắn 1 điều rằng: “Trước hết những back-link của bạn thật sự tồn tại và có giá trị.”
Thủ thuật Seo - Seo tips Cách tạo BackLink hiệu quả cho Website của bạn

Back to TOP