Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Thang điểm cho nội dung trong Seo

Hôm nay tiếp tục chia sẻ với các bạn thang điểm seo nội dung của 2013, nội dung là phần quan trọng nhất trong seo “nội dung la vua mà” phải có nội dung duy nhất, nhưng trên thực tế không phải lúc nào cũng vậy.

1. Nội dung độc đáo +3

Có nhiều nội dung (liên quan đến ngữ cảnh website và khác với nội dung từ website khác cả về tiêu đề lẫn từ ngữ) thì sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn 1 cách thật sự


2. Tần số thay đổi nội dung


Thay đổi thường xuyên thì được đánh giá rất cao. Sẽ rất tốt nếu bạn liên tục thêm nội dung mới cho website nhưng lưu ý phải đảm bảo yêu cầu số 1 đó nha.


3. Kích thước của từ khóa +2


Cách tính điểm này vẫn áp dụng cho thẻ (<H1>,<H2>). Thông thường từ quan trọng thì sữ dụng font chữ lớn hơn phần còn lại của đoạn text.Việc này giúp google biết được điểm nhấn của bài viết.


4. Định dạng từ khóa +2


Tô đậm hoặc nghiêng là một cách để nhấn mạnh sự quan trong các từ và cụm từ quan trọng. Tuy nhiên bạn chỉ sữ dụng khi muốn nhấn mạnh nếu không nó sẽ mang tác dụng ngược lại.


5 . Tuổi của nội dung +2


Những nội dung vừa mới cập nhật thì được google thích hơn (Bạn nên thường xuyên cập nhật nội dung mới)


6. Kích thước file +1


Trang dài thì không được google thích, hoặc ít nhất là bạn có thể đạt thứ hạng từ khóa tốt hơn nếu bạn sử dụng 3 trang ngắn hơn thay vì tập trung cho 1 trang dài mà chỉ đề cập một chủ đề. Vì vậy bạn nên chia trang dài của mình thành những trang nhỏ hơn.


7. Phân tách nội dung -2


Theo quan điểm marketing thì việc phân tách nội dung (dựa trên IP hoặc trình duyệt v.v…) thì rất tuyệt. Nhưng đối với Seo thì bất lợi bởi vì khi bạn có một Url không liên quan đến nội dung thì hệ thống search sẽ bị nhầm lẫn nội dung trong trang của bạn.


8. Thiết kế và viết code nghèo nàn -2


Bộ máy tìm kiếm nói rằng họ không muốn một website thiết kế và viết code nghèo nàn, mặc dù chưa có trang web nào bị cấm vì code lộn xộn hoặc hình ảnh xấu nhưng khi bạn thiết kế xấu và viết code lộn xộn thì website bạn có thể không được index hêt bởi vậy việc ý thức kém về thiết kế và viết code có thể gây hại cho website bạn. “Thang điểm SEO nội dung”


9. Nội dung bất hợp pháp -3


Sử dụng nội dung có bản quyền của người khác mà không được cho sự phép hoặc nội dung thúc đẩy hành vi phạm pháp có thể khiến bạn bị đuổi khỏi công cụ tìm kiếm.Cái này hiện nay rất nhiều , trở thành vấn nạn của các webmaster.


10. Ẩn văn bản với người đọc -3


Đây là cách Seo mũ đen. Khi con bọ tìm kiếm khám phá ra bạn có một đoạn text đặc biệt được ẩn với người xem thì bạn sẽ bị phạt , nôi dung là để cho người đọc chứ không phải cho bộ máy tìm kiếm.


11. Cloaking -3


Kỹ thuật cloadking trong SEO? Cloaking là một kỹ thuật SEO mà giúp cho nội dung của site dưới mắt các Spiders của các Search Engines (cỗ máy tìm kiếm) khác với nội dung mà khách truy cập site thấy. Điều này thường được thựa hiện bằng cách sẽ điều chỉnh hiện nội dung tùy theo IP truy cập website.


12. Doorway pages -3


Tạo ra những trang khác với mục đích lừa nhện rằng webstie có liên quan đến nội dung này trong khi thực tế thì không. Việc này sẽ bị phạt rất nặng từ google


13. Nội dung bị trùng lặp -3


cái này rất có hại cho seo , khi nội dung bị trùng lập google sẻ không hiểu nên đưa nôi dung nào lên và sẻ bị đánh giá thấp.


Đó là một vài kinh nghiệm trong quá trình tìm hiểu cũng như đã qua thực tiễn trong quá trình seo cho site mình rút ra, bạn nào có ý kiến khác thì góp ý với nhé!


Theo Văn Hiển (itvietz)
Thủ thuật Seo - Seo tips Thang điểm cho nội dung trong Seo

Back to TOP