Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bác tin 'giết người sau 2 ngày được đặc xá'


Bộ Công an vừa ra thông báo bác bỏ thông tin kẻ giết người tại huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) là đối tượng mới được đặc xá.


Trước đó, báo chí đưa tin, ngày 5/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với Công an huyện Thường Xuân bắt khẩn cấp Lương Văn An (SN 1993, ngụ xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi giết người.


Nội dung vụ việc là: Đối tượng Lương Văn An mới ra tù, đến nhà người khác uống rượu, nảy sinh mâu thuẫn, đã cầm dao chém chết một người và một người khác bị thương.


Một số báo đưa tin Lương Văn An vừa được đặc xá ra tù trở về địa phương được 2 ngày. Bộ Công an cho biết thông tin này là không chính xác.


Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phối hợp với Công an địa phương xác minh thông tin.


Qua kiểm tra hồ sơ, danh sách người được đặc xá năm 2013 theo Quyết định ngày 29/8 vừa qua của Chủ tịch nước, cơ quan chức năng nhận thấy không ai có tên Lương Văn An với lý lịch như trên.


Cũng qua kiểm tra hệ thống quản lý dữ liệu phạm nhân, có trường hợp Lương Văn An (SN 1993, đăng ký thường trú tại thôn Tiến Sơn, xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Người này có tội danh “trộm cắp tài sản”, bị bắt ngày 19/5/2012, và nhận án phạt 1 năm 3 tháng tù giam. Lương Văn An đã chấp hành xong án phạt tù ngày 19/8 vừa qua. Trong thời gian chấp hành án phạt tù, An không được giảm thời hạn chấp hành án.


Văn phòng Bộ Công an khẳng định: Lương Văn An (kẻ giết người tại Thanh Hóa) là đối tượng đã chấp hành xong án phạt tù chứ không phải là được đặc xá năm 2013 như báo chí đã nêu.


Theo Khampha.vn

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP