Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Ngàn người xem xử bị cáo cố tình cán chết đối thủ


HĐXX đã tuyên phạt Đặng Toàn Thọ 20 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 132 triệu đồng chi phí mai táng, tổn thất tinh thần và trợ cấp cho con, mẹ bị hại theo luật.


Theo cáo trạng, giữa gia đình Thọ và gia đình ông Phan Thanh Biểu (47 tuổi, ngụ cùng thôn) có mâu thuẫn với nhau từ một vụ án dân sự đã được TAND huyện Ea Súp giải quyết trước đó.


Khoảng 16h ngày 15/12/2012, Thọ điều khiển xe ôtô BKS 47T- 3810 đi tập lái thì gặp ông Biểu đang chạy xe máy ngược chiều. Ông Biểu chạy tới, đập bể kính chiếu hậu bên trái xe của Thọ rồi bỏ đi. Chưa hả giận, ông Biểu quay lại đập tiếp vào kính chiếu hậu xe Thọ nhưng không trúng. Bực tức, Thọ lấy xe ô tô đuổi theo và tông làm ông Biểu bị hất lên nắp capô rồi văng xuống đường.


Ngàn người xem xử kẻ cố tình cán chết đối thủ - 1


Ngàn người xem xử kẻ cố tình cán chết đối thủ - 2


Hàng ngàn người dân đội mưa để xem tòa xử án.


Sau khi tông, Thọ mở xe nhìn thấy ông Biểu còn sống nên quay đầu xe ô tô cán tiếp lên người ông Biểu làm nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Thọ vào Công an huyện Ea Súp đầu thú.


Tại phiên tòa, Thọ cho rằng tông gãy 2 chân của ông Biểu để “dằn mặt” nhưng sau đó quá hoảng loạn nên đã tông chết ông Biểu.


Ngàn người xem xử kẻ cố tình cán chết đối thủ - 3


Bị cáo Đặng Toàn Thọ trong buổi xét xử vào sáng 17/9.


Theo đại diện VKSND, một phần lỗi xuất phát từ gia đình bị hại, ông Biểu đã cố tình gây sự và thách thức bị cáo, đập rớt kính chiếu hậu của Thọ nên bị cáo mới đuổi theo tông vào xe ông Biểu dẫn đến vụ việc trên. Vì vậy Viện KSND đã đề nghị mức án từ 13-14 năm tù giam.


Ngàn người xem xử kẻ cố tình cán chết đối thủ - 4


Gia đình bị hại cho rằng mức án không thỏa đáng nên sẽ kháng cáo.


Tuy nhiên, HĐXX cho rằng bị cáo Thọ đã phạm tội giết người với tình tiết có tính chất côn đồ nên cần có hình phạt giam giữ không thời hạn đối với bị cáo. Nhưng xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, sau khi phạm tội đã ra đầu thú, khai báo thành khẩn, đã bồi thường, khắc phục một phần hậu quả cho gia đình bị hại… nên tuyên phạt 20 năm tù giam.


Theo C. Nguyên (Người Lao Động)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP