Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Nước mắt người cha 4 lần tiễn con… vào tù!


Ước mong đứa con bất trị biết phục thiện của ông đã vỡ tan như bong bóng xà phòng vì trong lần thứ tư ra Tòa, Sỹ đã lãnh mức án lên đến 19 năm tù. Chắc người cha già không thể sống đến ngày đứa con bất hiếu thụ xong án tù…


Nguyễn Văn Sỹ sinh ra trong gia đình nông dân nghèo nhưng ngay từ nhỏ, Sỹ đã thể hiện bản tính ham chơi, nhác làm. Sỹ bỏ học từ sớm, suốt ngày rong chơi, tụ tập với đám bạn xấu, bỏ ngoài tai sự khuyên dạy của bố mẹ. Khi ngoài 18 tuổi, Sỹ bỏ nhà ra đi biền biệt, mỗi lần ghé về cũng chỉ để ngửa tay xin tiền bố mẹ. Lối sống sai lầm khiến Sỹ sớm phải ra Tòa lãnh 2 bản án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Thụ án tù xong, Sỹ bỏ nhà vào Nam, không một lời chào từ biệt đến những người đã sinh thành ra hắn.


Ông Nguyễn Văn Hải, bố Sỹ kể lại, ông vẫn thường ghé vào Trại giam tỉnh Thái Bình để hỏi thăm việc thi hành án tù của con. Khi nghe cán bộ quản giáo thông tin Sỹ đã chấp hành xong hình phạt, vợ chồng ông mừng rỡ chờ ngày Sỹ tìm về nhà. Vậy nhưng, họ phải sống trong tâm trạng mòn mỏi chờ tin con. Mẹ Sỹ buồn rầu nên sinh trọng bệnh và chết trong tâm trạng uất ức. Một mình ông Hải bơ vơ nên ông quyết định vào Nam tìm Sỹ với mong muốn sẽ giúp đứa con cải tà quy chính.Ông Hải lang thang tìm kiếm Sỹ ở tỉnh Bình Dương với biết bao khu công nghiệp nhưng ông không hề nản chí. Để có tiền mưu sinh, ông đã đi bán vé số, lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm nhưng không thấy bóng con. Ông Hải không biết một thực tế phũ phàng là Sỹ đã trở thành một đối tượng chuyên mua bán trái phép chất ma túy. Sỹ che giấu hành vi phạm pháp của mình bằng một chiếc xe bán trái cây dạo tại phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An. Trong một lần đi bán vé số ở khu vực trên, ông Hải đã thấy Sỹ. Hai cha con mừng mừng tủi tủi, Sỹ đưa bố về ở cùng khu nhà trọ. Ông Hải đinh ninh rằng, đứa con của ông đã trưởng thành, biết lao động chân chính. Song, suy nghĩ của ông cũng chỉ là ảo tưởng, ông chết điếng khi Công an ập đến bắt khẩn cấp Sỹ, khám xét phòng trọ và thu giữ được ma túy. Sỹ lại ra Tòa lãnh thêm bản án 3 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Người cha già tiếp tục rong ruổi bán vé số để có tiền đi thăm nuôi đứa con hư hỏng. “Dù thế nào nó cũng là máu mủ của tôi, tôi vẫn hy vọng nó biết phục thiện”, ông Hải cay đắng tâm sự.


Sau khi mãn hạn tù, Sỹ gặp lại ông Hải và lần này, hắn một mực thề thốt với người cha sẽ biết “quay đầu là bờ”. Sỹ thể hiện quyết tâm đó bằng việc xin đi làm thợ hồ, kiếm đồng tiền lương thiện. Tuy nhiên, bản tính hung hăng và thói mê ăn nhậu của Sỹ lại ngáng chân y. Trưa 2/6, Sỹ cùng một số người tổ chức ăn nhậu tại nhà Bùi Ngọc Tuấn, ở khu phố Nhị Đồng, phường Dĩ An, TX. Dĩ An. Sau gần 4 giờ cạn ly, cả nhóm say mèm. Sỹ rủ Tuấn và hai người khác đi “tăng hai” nhưng anh Tuấn mệt nên từ chối. Chuyện chỉ có vậy nhưng Sỹ lại nổi nóng khiêu khích dẫn tới xô xát. Bị anh Tuấn đuổi ra khỏi phòng, Sỹ văng tục và chụp lấy con dao Thái Lan đang để trên tủ xông vào đâm anh Tuấn. Những nhát dao hiểm ác của y đã tước đoạt sinh mạng của nạn nhân. Sỹ bị bắt khẩn cấp trong sự vô cảm của y, trong khi đó, người cha của Sỹ nghẹn ngào đau khổ, dường như mọi niềm tin của ông đối với đứa con trai đã sụp đổ.


Trong suốt phiên tòa xét xử Sỹ về tội “Giết người”, ông Hải nhiều lần lau nước mắt lăn xuống gò má nhăn nheo. Sinh con ra nhưng không giáo dục và dạy dỗ được con nên người, ông cho rằng mình không làm tròn bổn phận người cha. Có lẽ giới hạn chịu đựng trong con người ông đã cạn khi nghe HĐXX tuyên phạt Sỹ mức án 19 năm tù.


Theo Báo công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP