Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Quan tài diễu phố': Nhiều bị cáo phản cung


Do tính chất nhạy cảm, nghiêm trọng của vụ án, công tác bảo vệ an ninh phiên toà được siết chặt bởi rất đông cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp. Vừa bước tới cổng tòa, mẹ nạn nhân Tuấn Anh cùng những người trong gia đình gào khóc gọi tên nạn nhân, khiến lực lượng an ninh phải tới giải thích, ổn định. Chị Nguyễn Minh Thương (SN 1988, vợ nạn nhân) bế theo con gái út mới 5 tháng tuổi tới dự tòa. Suốt phiên xử, chị chỉ nín lặng, nước mắt chảy dài trên má.


Phiên xử hôm qua, HĐXX tập trung làm rõ các tình tiết dẫn đến mâu thuẫn xảy ra án mạng đêm 14/3. Lời khai của các bị cáo bắt đầu mâu thuẫn với nhau và với cáo trạng. Đơn cử, bị cáo Phùng Đắc Tú khai không đánh anh Tuấn Anh như cáo trạng nêu, bị cáo khai do điều tra viên ép(?). Bị cáo Tú còn cho biết, được công an cho xem bản cung của các bị cáo khác rồi chép lại.


Trước tình tiết này, luật sư Lê Thị Oanh (bảo vệ cho nạn nhân) đề nghị HĐXX cho đưa ra một số bản cung để bị cáo Tú chỉ rõ, song chủ tọa cho rằng chưa cần thiết. Luật sư Oanh cho rằng, nhiều bản cung và lời khai của các bị cáo giống hệt nhau nên cần phải làm rõ. Song, HĐXX đề nghị luật sư chuyển sang các câu xét hỏi khác, việc làm rõ bản cung không thể chỉ đưa ra một vài bản đơn giản được.


Tương tự Đắc Tú, bị cáo Đặng Quốc Tú cũng không nhận đuổi đánh Tuấn Anh mà chỉ vào “can ngăn”. Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn cũng khai không đánh anh Tuấn Anh, chỉ... cầm dao đuổi theo. Khi Tuấn Anh vấp ngã, Tuấn cũng ngã theo, sau đó Tuấn Anh nhảy xuống kênh nước. Bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (bị truy tố tội che giấu tội phạm) cũng khai cho một bị cáo vay 2 triệu để đi chơi với người yêu chứ không phải để giúp bỏ trốn...


Hôm nay, toà tiếp tục làm việc.


Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP