Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt khẩn cấp kẻ giả danh cảnh sát để lừa 'chạy việc'


Ngày 16-10, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Bá Sơn (áo phông vàng - SN 1979, ở thôn Dền, xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo tài liệu điều tra ban đầu, Sơn đã giả danh công an, lừa xin việc để chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.
Sơn (áo vàng) thường mặc quần áo cảnh sát đeo quân hàm Thượng úy khi tiếp xúc với bị hại


Trước đó, cơ quan công an nhận được đơn của bà Lê Minh Thu (ở xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) tố cáo Nguyễn Bá Sơn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phòng 7 – Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng 5 đã điều tra, làm rõ sự việc.


Theo đó, vào giữa năm 2013, một người bạn của Sơn có mua đất của bà Thu. Do việc thanh toán tiền đã hoàn tất nhưng bà Thu chưa giao đất, nên Sơn tự nhận là cán bộ Cục Cảnh sát hình sự rồi đến yêu cầu người phụ nữ này trả "sổ đỏ".


Qua việc này, Sơn làm quen với bà Thu và nói là có khả năng xin việc cho người học ngành ngoài vào làm trong lực lượng công an. Sau đó, bà Thu đã đưa cho Sơn tổng cộng 310 triệu đồng để “chạy” cho 2 người thân vào làm việc tại Tổng cục Hậu Cần và khách sạn P.N. Khi phát hiện bị lừa đảo, bà Thu đã đề nghị cơ quan công an hỗ trợ.


Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Bá Sơn thừa nhận không có khả năng xin việc như đã nói với bị hại. Sơn từng được tuyển chọn vào phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhưng năm 2004 đã xuất ngũ, hiện không có việc làm. Để tạo lòng tin, Sơn thường mặc trang phục cảnh sát rồi hẹn bà Thu đến khu vực gần trụ sở Bộ Công an để nói chuyện. Ngày 16-10, cảnh sát đã phát hiện, thu giữ tại nhà Sơn một số bộ quần áo cảnh sát, an ninh và quân hàm các loại.


Hiện vụn việc đang được Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra mở rộng.


* Tên bị hại đã thay đổi


Theo An ninh Thủ đô

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP