Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Quyết định chọn từ khoá để SEO hiệu quả ở thị trường ngách

Đa số doanh nghiệp cho rằng thị trường ngách là nơi có ít khách hàng sẽ làm giảm doanh thu và lợi nhuận biên nên họ không quan tâm. Thực tế lại cho thấy thị trường ngách có thể được xem là một nhân tố mang lại thành công cho công việc kinh doanh.

Thị trường ngách cho phép chúng ta xác định đối tượng khách hàng, mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm tới. Khi biết đối tượng mục tiêu là ai, bạn sẽ biết được các nội lực marketing nên nhắm vào đâu và tiêu tốn ngân sách bao nhiêu là vừa đủ.
Từ đó lựa chọn từ khoá theo nhu cầu tìm kiếm của đối tượng này để SEO, đây chính là bước ngoặc quang trọng. Nếu không đánh giá đúng khách hàng sẽ tìm kiếm gì thì sẽ chọn sai từ khoá, dù bạn có SEO lên top google thì cũng không bán được sản phẩm.

Hãy nhớ: "SEO để làm gì ? Mục tiêu của công ty bạn là bán hàng, tăng doanh thu hay chỉ cần SEO để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp"


Ví dụ: Công ty nội thất Triệu Gia (NoiThatTrieuGia.Com), khi anh Tâm(đại diện cty) tới gặp và yêu cầu chúng tôi giúp họ phát triển một chương trình marketing trực tuyến. Câu hỏi đầu tiên của tôi đặt ra là “Đối tượng marketing nhắm tới của quý vị là ai ?”, anh Tâm nói rằng đối tượng của họ là “những ai có nhu cầu về nội thất “


Chúng tôi đã tiếp cận làm việc và giải thích cho họ biết, nếu đối tượng của họ là như vậy thì chắc chắn sự cạnh tranh là rất lớn, kinh phí và thời gian cho một chương trình marketing trực tuyến cũng vậy và dù có giải pháp SEO để vượt qua nhiều đối thủ này thì khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng của Công ty Triệu Gia là rất thấp.


Nghĩa là sẽ tốn công quảng bá mà không có khả năng đáp ứng nhu cầu khi khách hàng tìm đến.


Đây cũng là trăn trở nhiều năm của công ty, sau khi phân tích, điều tra thị trường trực tuyến. Qua bản báo cáo chúng tôi đề cập anh Tâm nên tập trung vào đối tượng cần về nội thất. Cụ thể là nội thất văn phòng hoặc nội thất gia đình.


Sau thời gian 3 ngày từ khóa "nội thất văn phòng "được chọn và hiện tại từ khóa này đã xuất hiện trên Top Google .


Có những điều quan trọng hơn trong việc xác định rõ thị trường ngách khi lên một chương trình marketing trực tuyến để đạt được hiệu quả cao. Tư duy sai lầm thường thấy trong marketing trực tuyến là: Hãy cứ dựng trang web lên, khách hàng sẽ tự mò tới và làm công việc làm ăn của bạn ngày càng phát đạt.


Thực tế cho thấy chúng ta cần phải tìm ra thị trường ngách riêng để lôi kéo khách hàng và bạn phải cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng cần và đạt được mục tiêu tài chính đặt ra khi sử dụng công cụ Internet.


Nhận diện thị trường ngách trước khi tiến hành chương trình marketing trực tuyến thật sự quan trọng với 5 lý do sau đây:


1. Hãy tối đa hóa ngân sách marketing, đây là bước khởi đầu. Bạn sẽ biết chính xác nơi nào cần làm marketing, nên dùng trang web nào để tiếp cận thị trường.


2. Giúp trang web đạt được hiệu quả với các công cụ tìm kiếm – search engine, vì đối tượng mục tiêu của bạn sẽ đến với bạn dễ dàng hơn.


3. Đưa trang web đến đối tượng mục tiêu. Phát triển trang web để hướng dẫn người đọc và giúp họ tìm ra giải pháp, sản phẩm phù hợp mà ta cung ứng để giải quyết vấn đề khách hàng gặp phải.


4. Tạo thuận lợi trong việc phát triển ý tưởng cho sản phẩm, dịch vụ mới nhằm phục vụ các nhu cầu đặc thù.


5. Xây dựng vị thế dẫn đầu trên thị trường


Vậy bạn đã thấy được tầm quan trọng của thị trường ngách hay chưa? Bạn có xác định được đối tượng mục tiêu của mình là ai hay không? Nếu câu trả lời là có thì hãy dành thời gian tự vấn với những câu hỏi sau đây:


1. Sự khác biệt trong sản phẩm, dịch vụ của tôi là gì?


2. Làm cách nào để tôi tạo được sự khác biệt so với đối thủ?


3. Khách hàng hiện tại của tôi thường có đặc điểm gì?


4. Những giá trị cộng thêm nào tôi có thể đem vào thị trường?


Cách tốt nhất để trả lời những câu hỏi trên là đừng nên lún sâu vào việc phân tích chúng. Chỉ cần ghi ra những điều bạn nghĩ. Một khi bạn hoàn tất việc liệt kê thì hãy phân tích câu trả lời, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận diện thị trường ngách.


Theo trungtamquangcaoviet (blogspot)
Thủ thuật Seo - Seo tips Quyết định chọn từ khoá để SEO hiệu quả ở thị trường ngách

Back to TOP