Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Giải trình của Công ty Luật Thiên Thanh về bồi thường oan sai


Ngày 6/11/2013 trên báo Người đưa tin có đưa bài viết Luật sư Công ty luật hợp danh Thiên Thanh chưa đọc luật , tôi xin giải trình như sau:


Về nội dung chính của bài viết trên thì người viết Tạ Giang đã chỉ ra chính xác lỗi của phía Công ty luật hợp danh Thiên Thanh trong phần trả lời ý kiến trên báo Dân Việt ngày 4/11/2013.Tuy nhiên chung tôi cũng muốn được giải trình tại sao có sự việc đáng tiếc trên.


Chiều ngày 4/11 tôi đang tham gia họp tổng kết tiểu ban Truyền thông tại Liên đoàn Luật sư thì có nhận được điện thoại đề nghị cho biết quan điểm về vụ án của Nguyễn Thanh Chấn tại Bắc giang đã được tạm tha nội dung chính xác như sau ”Anh ơi nếu oan sai thế này thì quan điểm của anh về việc bồi thường là như thế nào?”, tôi trả lời: “Thì theo tinh thần nghị quyết 388 thôi em ơi, em gửi vào email đi có gì anh bảo nhân viên của anh ở nhà sẽ trả lời cho em, giờ anh đang họp”.Luật sư Nguyễn Thế Truyền


Sau đó tôi có gọi cho cô Nhàn – người tập sự hành nghề bên Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh thông báo về việc check email trả lời cho báo, sau đó thì nhân viên của tôi có gọi lại một lần nữa hỏi về việc trả lời báo nào – tôi có trả lời “về việc bồi thường oan sai theo tinh thần nghị quyết 388 ấy”.


Sau đó nhân viên của tôi đã trả lời và gửi thẳng vào email của phóng viên mà không qua sự kiểm duyệt của tôi.


Về cơ bản thì việc bồi thường oan sai trong lĩnh vực tố tụng vẫn theo “tinh thần” của Nghị quyết 388 và đã được thay thế bằng Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước. Việc nhân viên tập sự trả lời như vậy là do chưa nắm vững kỹ năng hành nghề của luật sư khi liên quan vụ việc phải kiểm tra nội dung và hiệu lực, thời hiệu, thời hạn của các quy định dẫn đến sai sót nêu trên.Phút giây gặp lại vợ sau 10 năm tù đày của ông Chấn.


Đây là sự việc đáng tiếc, về trách nhiệm là người đứng đầu Công ty luật hợp danh Thiên Thanh, tôi hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về những sai sót này. Tuy nhiên với những giải trình trên đây, hy vọng Ban biên tập báo điện tử Người đưa tin xem xét để có thể giúp đỡ tôi đưa đến độc giả những thông tin rõ ràng hơn.


Để đảm bảo cho các thành viên hợp danh cũng như các Luật sư khác đang cộng tác tại Công ty luật hợp danh Thiên Thanh có những thiệt hại về uy tín nghề nghiệp rất mong ban biên tập báo điện tử Người đua tin hỗ trợ giúp đỡ


Chúng tôi luôn biết ơn sự giúp đỡ của Quý báo trong thời gian qua và hy vọng sẽ tiếp tục được phục vụ quý báo trong thời gian tới với sự thận trọng, tận tâm nhất có thể.


Luật sư Nguyễn Thế Truyền


Giám đốc Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh


> Toàn cảnh vụ án Nguyễn Thanh Chấn

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP