Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Lộ' nhân chứng mới phi tang xác nạn nhân Cát Tường


Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an Hà Nội cho rằng, việc tìm kiếm nạn nhân bị bác sỹ ném xác phi tang trên sông Hồng là căn cứ vào quá trình điều tra và lời khai của hai nhân chứng!

Toàn cảnh vụ bác sĩ ném xác bệnh nhân

Hơn một tháng sau sự việc gây chấn động dư luận tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (45 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội), tung tích nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi) vẫn chưa tìm thấy đâu.

Trong những ngày qua, gia đình nạn nhân đã mỗi ngày thêm hoang mang hơn khi ngược xuôi trên sông Hồng, chuyển hướng tìm kiếm nạn nhân trên cạn mà không có kết quả.


Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an Hà Nội khẳng định, việc tìm kiếm nạn nhân Huyền sẽ vẫn diễn ra, chỉ dừng lại khi tìm thấy xác nạn nhân.

Về phía cơ quan chức năng, theo Thượng tá Nguyễn Văn Cương, hơn một tháng qua, chưa một ngày nào lực lượng này dừng việc tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Bên cạnh những cách tìm kiếm thông thường (quan sát trên bề mặt để trục vớt xác nổi, đi tuần trên sông từ hạ lưu cầu Thanh Trì (Hà Nội) đến cầu Yên Lệnh (Hà Nam) đến việc đổi hướng tìm như thả câu, rà lưới, lặn mò tìm xác nhưng vẫn không có kết quả.

Mới đây nhất, trong nhiều ngày tìm kiếm không có manh mối, gia đình nạn nhân Huyền đã gửi tâm thư đến cơ quan điều tra nhờ giúp đỡ trong việc tìm kiếm người thân.


Theo chia sẻ từ phía gia đình, đã không dưới một lần, người thân của chị Huyền gửi thư yêu cầu cơ quan điều tra xem xét lại lời khai của Nguyễn Mạnh Tường, thực nghiệm hiện trường lại để biết được chính xác nơi y ném xác nạn nhân.

Không chỉ có gia đình chị Huyền băn khoăn về điều này, dư luận xã hội cũng nghi ngờ tính xác thực của lời khai đối tượng Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Cương khẳng định, trong những ngày qua, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy vẫn phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự công an Hà Nội bám lòng sông để đi tìm xác nạn nhân Huyền. Việc truy tìm này vẫn căn cứ vào lời khai ném xác xuống sông.

"Chúng tôi đang tìm theo hướng của cơ quan điều tra, chứ không tìm theo suy đoán cá nhân của bất cứ ai. Việc dư luận hay gia đình băn khoăn về việc có nên tin vào lời khai của Tường, tôi xin khẳng định là việc tìm kiếm không phải là tin riêng vào lời khai của Tường. Có một nguyên tắc là cơ quan điều tra không bao giờ tin tuyệt đối vào lời khai của bị can, vì bị can có quyền khai đúng hoặc khai sai.

Cơ quan điều tra không lấy lời khai của bị can làm căn cứ duy nhất mà căn cứ trên quá trình điều tra, kết hợp với nhân chứng để tìm kiếm nạn nhân. Ngoài Tường khai ném xác phi tang ra ít nhất còn hai người nữa cũng có lời khai như vậy", Thượng tá Cương nói.

Bên cạnh việc khẳng định đang tìm kiếm theo trách nhiệm của cơ quan điều tra như nói trên, Thượng tá Nguyễn Văn Cương cũng chia sẻ lực lượng tìm kiếm sẽ vẫn tiếp tục công việc của mình đến khi tìm thấy xác nạn nhân Huyền mới thôi.

"Chưa có cơ sở gì khẳng định không có xác trên sông để dừng lại không tìm kiếm, bởi nếu nạn nhân bị ném xác vào mùa hè, thời tiết nóng thì khác, còn trên sông Hồng, lúc nào cũng lạnh, như là bị vứt vào tủ lạnh thì sẽ lâu trương, nổi... Cần phải đặt vào cơ sở thực tế để hy vọng.

Việc lâu chưa tìm được xác nạn nhân có thể gây sự mệt mỏi, vất vả; gia đình nạn nhân thêm đau khổ, nhưng mình vất vả là trách nhiệm của mình, khi chưa tìm thấy xác thì chưa thấy thoải mái được", Thượng tá Cương nói.

Về những dự báo về các mốc thời gian xác nạn nhân có thể nổi như trước đây là 21 ngày hoặc trong khoảng 18-25 ngày, Thượng tá Cương cho rằng, những khoảng thời gian ước lượng đó là căn cứ vào kinh nghiệm của người dân chài, những người đã trực tiếp vớt được xác nạn nhân.

Đó chỉ là thời gian mong muốn có thể tìm được nạn nhân của lực lượng tìm kiếm chứ không lấy khoảng thời gian đó là chuẩn xác.

Được biết, gần đây lực lượng tìm kiếm đã hy vọng tìm kiếm được nạn nhân Huyền khi phát hiện một xác nữ ở địa phận xã Văn Đức, huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Thượng tá Cương chia sẻ, lúc tìm được cứ đinh ninh là nạn nhân, nhưng khi kiểm tra thì không phải vì đặc điểm bên ngoài không khớp với nhận dạng của chị Huyền, quần áo nạn nhân này mặc cũng không giống Huyền.

Theo VnMedia

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP