Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt kẻ 'ngáo đá' cầm 2 dao bầu kề cổ cảnh sát


Ngày 17/11, theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thế Cường (20 tuổi, trú tại phường Thanh Trì, Hoàng Mai) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ.


Bắt kẻ 'ngáo đá' cầm 2 dao bầu kề cổ cảnh sát - Ảnh 1


Theo đó, khoảng 7h30 ngày 16/11, tại quán internet số 725 Nguyễn Khoái, tổ 21, Thanh Trì, Nguyễn Thế Cường xách chiếc túi bước vào quán. Chẳng nói chẳng rằng, Cường kê ghế ngồi sát cửa ra vào.


Khi thấy chủ quán hỏi cần gì, Cường lẳng lặng mở túi xách lôi ra 2 con dao loại dao chọc tiết lợn có gắn cán dài. Vừa vung dao, đối tượng vừa chửi bới những người xung quanh. Cường bắt mọi người trong quán ngồi im, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Hắn còn bắt chủ quán phải đóng cửa rồi ngồi ngay ở lối ra vào canh chừng không cho ai bước ra. Suốt quá trình đó, Cường lảm nhảm nói ngồi ở đây để đợi bố đón về, khi nào bố đến sẽ về nhà.


Bố của Cường là ông H. nghe tin đã tức tốc đến quán Internet. Mặc cho mọi lời lẽ khuyên răn, thuyết phục của người cha, trong trạng thái “ngáo đá ”, Cường phớt lờ, đồng thời tiếp tục chửi và đe dọa sẽ “xử lý” những ai dám xông vào quán.


Nhận được thông tin, đồng chí Hoàng Trung Kiên, Phó Trưởng CAP Thanh Trì đã phân công tổ công tác gồm đồng chí Phùng Tuấn Anh, Nguyễn Tuấn Vũ, Lã Mạnh Đức xuống hiện trường giải quyết vụ việc. Khi tổ công tác có mặt, Cường vẫn đang cầm dao đứng trước cửa quán Internet, tuyên bố không cho ai ra vào quán. Các chiến sỹ Công an nhẹ nhàng khuyên can, thuyết phục nhưng đối tượng không nghe.


Tiên lượng diễn biến xấu có thể xảy ra nếu không giải quyết nhanh gọn, tổ công tác CAP Thanh Trì đã báo cáo lên CAQ Hoàng Mai đề nghị chi viện lực lượng. Chỉ trong ít phút, lực lượng CS113, Cảnh sát hỗ trợ tư pháp, Đội CSHS đã có mặt, triển khai khống chế đối tượng. Do đối tượng đang trong tình trạng “ngáo đá”, tay cầm dao uy hiếp những người trong quán nên để đảm bảo an toàn cho số người này, biện pháp đầu tiên được CAQ Hoàng Mai sử dụng là thuyết phục Cường buông dao.


Tuy nhiên, sau hơn 1 giờ thuyết phục, đối tượng vẫn cương quyết không buông dao đồng thời có biểu hiện hung hăng hơn. Kế hoạch ập vào trong quán được thông qua, với từng chi tiết, vị trí được tính toán cụ thể. Khi các vị trí đã bí mật áp sát cửa quán, lúc này, bất ngờ Cường mở cửa quán cầm dao lao ra ngoài và ôm chặt lấy đồng chí Phùng Tuấn Anh. Kề dao vào cổ đồng chí Tuấn Anh, Cường gào lên sẽ xuống tay nếu ai dám lao vào.


Rất bình tĩnh, đồng chí Tuấn Anh đã dùng võ hất con dao đối tượng đang cầm văng ra ngoài. Bị mất 1 dao, Cường tiếp tục lao tới nhằm mặt một đồng chí Công an vung con dao còn lại, nhưng bị trượt. Đối tượng lại nhào vào trong quán đóng kín cửa cố thủ. Sự việc diễn biến rất nhanh, chỉ trong vòng chưa đến 2 phút.


Trực tiếp cùng với CBCS CAP Thanh Trì, Trung tá Hoàng Văn Dương - Đội trưởng Đội CSHS CAQ Hoàng Mai đã tiếp cận, thuyết phục đối tượng buông vũ khí. Vừa mềm mỏng nhưng cũng hết sức cương quyết, khéo léo, Trung tá Hoàng Văn Dương cùng tổ công tác đã thuyết phục được Cường buông dao đầu hàng. Toàn bộ con tin trong quán Internet được đảm bảo an toàn. Tổ công tác đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở công an trong tiếng vỗ tay reo hò của người dân.


Bắt kẻ 'ngáo đá' cầm 2 dao bầu kề cổ cảnh sát - Ảnh 2


Số dao mà cảnh sát thu giữ được của Cường. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến.


Chia sẻ trên Tri Thức trực tuyến, cán bộ thụ lý vụ án thuộc Đội điều tra tổng hợp (Công an quận Hoàng Mai) cho biết, sau một ngày bị tạm giữ, thanh niên này vẫn chưa tỉnh táo hoàn toàn. "Chiều 17/11 khi bị xét hỏi, Cường yêu cầu cán bộ ghi lời khai phải mang biên bản có chữ in màu xanh đến mới chịu làm việc”, một cảnh sát cho biết.


Nói chuyện với cán bộ ghi lời khai, thanh niên này kể việc cuối tháng 10 từng bị một người đe dọa giết nên phải mang dao đến quán Internet phòng thủ. "Cán bộ ghi lời khai hỏi Cường đã trình báo sự việc đến công an chưa thì anh ta trả lời rồi, nhưng nói không tiết lộ được", công an thụ lý kể.


Cường từng dự thi vào một trường học trong lực lượng Công an nhưng không đỗ. Hai tháng trước, thanh niên này có 1 tiền sự về hành vi Xâm hại đến sức khỏe người khác.


H.T (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP