Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bị cháu đòi đất, chú 'ôm' bình gas cố thủ trong nhà


Ngày 18/11, hàng trăm người dân ở khu chợ Bình Hòa, phường Lái Thiêu, Thị xã Thuận An nín thở theo dõi diễn biến vụ cưỡng chế đối với một căn nhà nằm trong khu chợ này. Phía trong căn nhà đóng cửa là ông Ông Đặng Xuân Đệ (51 tuổi) cùng vợ và 2 con đang cố thủ với nhiều bình gas loại lớn và xăng.


Bị cháu đòi đất, chú 'ôm' bình gas cố thủ trong nhà - Ảnh 1


Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân khu chợ, gần 100 cảnh sát cơ động , lính cứu hỏa và lực lượng liên quan phong tỏa khu vực quanh căn nhà. Cơ quan chức năng đã hết lời thuyết phục tuy nhiên ông Đệ không chịu mở cửa, bàn giao khu đất để thi hành án. Vì vậy, lực lượng chức năng đã dùng xà ben phá cửa rồi, dùng vòi nước cỡ lớn xịt vào trong khiến cả nhà ông Đệ trở tay không kịp. Sau đó, gia đình ông Đệ bị đưa ra khỏi khu nhà. Đồ đạc, tài sản của ông Đệ cũng được di tản khỏi căn nhà.


Bị cháu đòi đất, chú 'ôm' bình gas cố thủ trong nhà - Ảnh 2


Ảnh Cơ quan chức năng di tản đồ đạc của ông Đệ khỏi căn nhà.


Theo một cán bộ có mặt tại hiện trường , việc cưỡng chế thi hành án nhằm lấy lại miếng đất 137,5m2 bàn giao cho cháu ruột của ông Đệ là chị Đặng Thị Thu Hiền (SN 1985, ngụ TPHCM) theo quyết định của tòa án.


Theo nội dung bản án của TAND thị xã Thuận An, miếng đất trên đầu tiên thuộc sở hữu của anh ruột ông Đặng Văn Vực (60 tuổi, ngụ TPHCM). Ông Vực là anh ruột của ông Đệ, cũng là cha của chị Hiền.


Ông Đệ trình bày năm 1997 ông Vực đã bán miếng đất trên cho mình với giá 10 triệu đồng. Ông Đệ đã trả trước 5 triệu đồng và xây nhà ở đến nay. Tuy nhiên việc mua bán không có hợp đồng, chứng thực. Đến năm 2006, ông Vực làm sổ đỏ cho con gái mình là chị Hiền đứng tên mảnh đất trên. Chị Hiền kiện ông Đệ ra tòa để đòi lại mảnh đất mà gia đình chú ruột đang ở và được tòa tuyên thắng.


Theo báo Khám pháMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP