Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Điện thoại Vertu, Nokia, Philip, Crystal, Ericson vượt biên từ TQ về Việt Nam


Nửa đêm 1/12, Đội chống buôn lậu và hàng cấm (PC46) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay phát hiện một hành khách đi trên chuyến bay của hãng Phương Nam (Trung Quốc) từ Quảng Châu vừa cập bến Nội Bài mang theo chiếc vali có khả nghi nên yêu cầu kiểm tra hành chính.


Cơ quan điều tra đã bắt giữ Vũ Sỹ Hải (31 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) để làm rõ hành vi "buôn lậu".


Điện thoại Vertu, Nokia, Philip, Crystal, Ericson vượt biên từ TQ về Việt Nam - Ảnh 1


Gần 100 chiếc điện thoại di động với các nhãn hiệu nổi tiếng như Nokia, Philip, Crystal trên đường vượt biên từ TQ về VN thì bị cơ quan chức năng thu giữ.


Trong hành lý xách tay của Hải có gần 100 chiếc điện thoại di động với các nhãn hiệu nổi tiếng như Nokia, Philip, Crystal, Ericson. Đặc biệt, trong lô hàng này có một số điện thoại mang nhãn hiệu Vertu - thương hiệu điện thoại quý tộc, có giá cực kỳ đắt đỏ hiện nay.


Ngoài ra, còn có 30 bộ vỏ điện thoại, bàn phím, phụ kiện được để trong vali. Người liên quan cùng số tang vật đã bàn giao cho Đội Chống buôn lậu và Buôn bán hàng cấm để làm rõ.


Tại cơ quan công an, Hải khai đã xách lên máy bay về nước mà không khai báo hải quan để trốn thuế. 2 ngày trước, anh ta mua lô hàng trên tại chợ Tà Sa Tảo - Quảng Châu (Trung Quốc) với tổng giá trị khoảng 180 triệu đồng.


Điện thoại Vertu, Nokia, Philip, Crystal, Ericson vượt biên từ TQ về Việt Nam - Ảnh 2


Một cán bộ điều tra cho hay, định giá 91 chiếc điện thoại di động, vỏ và phụ kiện nêu trên có tổng giá trị hơn 240 triệu đồng.


Hải có cửa hàng kinh doanh điện thoại tại Hà Nội nên người này dự định đem số điện thoại trên về bán kiếm lời. Để tránh sự phát hiện của Hải quan, chủ lô hàng đã cất điện thoại, phụ kiện vào vali mang theo người dưới dạng hành lý xách tay, đồng thời không làm các thủ tục khai báo số hàng.


Với lô hàng này, Hải dự định về Hà Nội bán kiếm lời 40 triệu đồng.


Một cán bộ điều tra cho hay, định giá 91 chiếc điện thoại di động, vỏ và phụ kiện nêu trên có tổng giá trị hơn 240 triệu đồng.


Ngọc Anh (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP