Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Đốt nhà đứa con bất hiếu, cụ bà bơ vơ khi bị tuyên án treo


Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô. ngày 18/12 trong phiên xử vụ án hủy hoại tài sản, TAND TP.HCM tuyên bị cáo Võ Thị Ánh Nguyệt (SN 1940, ngụ quận Bình Tân) 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, về tội "huỷ hoại tài sản ".


Mặc dù có 5 người con nhưng đến tuổi xế chiều cụ bà Nguyệt vẫn không nơi nương tựa. Nguyên nhân dẫn đến sự việc đốt tài sản trong nhà được bà Nguyệt cho rằng bà tức vì bị đứa con gái bất hiếu chiếm đoạt nhà bà rồi hắt hủi đuổi bà đi.


Đứng trước vành móng ngựa nghe tuyên án là một bà cụ gầy gò, tóc bạc phơ. Bị cáo Võ Thị Nguyệt bị toà xử phạt 2 năm tù treo về tội "huỷ hoại tài sản". Bị cáo phải trả giá cho hành vi của mình, nhưng điều làm mọi người tham gia phiên toà, hội đồng xét xử đau lòng là bị cáo đã 74 tuổi nhưng khi ra toà, không có một người con nào đến dự.


Đến khi HĐXX tuyên 2 năm tù treo và giải thích quy định án treo, bà Nguyệt tỏ ra rất lo lắng, vì không biết mình phải ở đâu.


Theo bà Nguyệt, do con gái ngược đãi, còn những người con trai thì đã có gia đình, đứa nào cũng ở bên vợ, nên bà không thể về ở cùng. “Bây giờ được thả, tôi không biết phải ở nhờ nhà ai đây" – bà nói trong nước mắt.


Đốt nhà đứa con bất hiếu, cụ bà bơ vơ khi bị tuyên án treo - Ảnh 1


Theo cáo trạng, cho rằng con gái mình là Võ Thị Ánh H chiếm đoạt căn nhà ở Liên khu 1 - 6, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân và ngược đãi, muốn đuổi mình ra khỏi nhà nên bà Nguyệt nảy sinh ý định đốt tài sản của H.


Khoảng 1h ngày 4/3/2013, bà Nguyệt lấy bình nhựa loại 2 lít, mua 50.000 đồng xăng, đổ xăng lên yên 3 xe gắn máy. Sau khi cúp cầu dao điện nhà bà Nguyệt quấn 1 tờ giấy báo lại rồi bật hộp quẹt gas đốt cháy tờ báo ném vào 2 xe máy, làm cháy lan cả căn nhà rồi bỏ đi.


Anh Lại Xuân Ph (cháu ngoại bà Nguyệt) phát hiện, tri hô và cùng mọi người chữa cháy.


Vụ cháy làm thiệt hại 2 xe máy, nhiều vật dụng trong nhà và ngôi nhà, tổng thiệt hại gần 200 triệu đồng. Ngày 29/8/2014 bà Nguyệt bị bắt giữ.


Theo kết luận điều tra, trước ngày 26/4/2010, bà Nguyệt là chủ sở hữu một căn nhà ở Liên khu 1 - 6 thuộc phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Đến tháng 6/2010, bà Nguyệt phát hiện căn nhà trên đã bị chuyển chủ quyền sở hữu sang tên con gái ruột là Võ Thị Ánh H (55 tuổi, ở chung nhà).


Bà Nguyệt cho rằng H đã lừa đảo chiếm đoạt căn nhà và có ý muốn đuổi bà ra khỏi nhà nên bà đã “ra tay” cho hạ hỏa.


Trong quá trình điều tra, bà Nguyệt khai nguồn gốc căn nhà là của mình, đã bị con gái lừa bằng cách mượn giấy chủ quyền nhà để đi vay tiền ngân hàng về làm ăn. Ngày 26/4/2010, bà Nguyệt đi cùng con gái đến phòng công chứng làm giấy uỷ quyền cho H, thế chấp căn nhà để H vay 50 triệu đồng làm vốn kinh doanh chứ không ký giấy tặng nhà cho H.


Theo bà Nguyệt, khi ký giấy tại phòng công chứng, công chứng viên không đọc nội dung văn bản đã ký cho bà Nguyệt nghe, do không biết chữ nên bà đã ký vào văn bản. Sau khi ký văn bản trên, bà bị con gái ngược đãi, chửi mắng, đòi đuổi khỏi nhà và nói là mình đã đứng tên chủ quyền.


Bà Nguyệt sau đó đã nhờ những người con khác đến UBND quận Bình Tân kiểm tra thì mới biết H đã đứng tên chủ quyền, từ đó ức chế, nảy sinh ý định đốt nhà.


Theo xác minh của công an tại phòng công chứng Gia Định, ngày 26/4/2010, bà Nguyệt có đến phòng công chứng làm hợp đồng tặng cho bà H quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là căn nhà nêu trên. Từ hợp đồng này, H làm thủ tục chuyển quyền sở hữu sang tên H.


Ngày 4/6/2010, UBND quận Bình Tân đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất là căn nhà của bà Nguyệt cho Võ Thị Ánh H.


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP