Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Truy tố nguyên nữ cán bộ thành phố lừa đảo trên 17 tỷ đồng


Theo tin tức trên báo Công an TP.HCM ngày 25/12, Viện KSND tỉnh Hậu Giang vừa ra cáo trạng truy tố Trần Thị Kim Tỵ (37 tuổi, ngụ KV4, phường 7, TP Vị Thanh, Hậu Giang), nguyên cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Vị Thanh (Hậu Giang) can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, từ tháng 11/2012 đến tháng 2/2014, Trần Thị Kim Tỵ đã lừa đảo 6 nạn nhân chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng. Hành vi của đối tượng sẽ trả giá trước pháp luật nhưng đây cũng là bài học cho nhiều người sập bẫy lãi suất cao bị chiếm đoạt số tiền lớn.


Truy tố nguyên nữ cán bộ thành phố lừa đảo trên 17 tỷ đồng - Ảnh 1


Theo đó, thời điểm năm 2008, Trần Thị Kim Tỵ lúc đó công tác tại UBND phường 7, TP Vị Thanh (Chủ tịch Hội Phụ nữ) đứng ra vay tiền của người khác về cho các hộ dân trong tổ vay vốn vay lại để đáo nợ ngân hàng nhằm hưởng chênh lệch.


Thời gian đầu việc đi vay, sử dụng tiền vay và trả vốn, lãi như thỏa thuận. Cũng trong năm 2008, Tỵ chuyển về công tác tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Vị Thanh và tiếp tục vay tiền của nhiều người để phục vụ nhu cầu cá nhân, dẫn đến mất khả năng thanh toán.


Để có tiền trả nợ, mua đất, mua nhà và chi xài cá nhân, Tỵ nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của những người cho vay. Tỵ đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tiền của các bị hại.


Điển hình, tháng 11/2012, thông qua các mối quan hệ quen biết, Tỵ đến gặp chị Nguyễn Thị Xuân Đào (31 tuổi, ngụ đường Nguyễn Thái Học, TP Vị Thanh, Hậu Giang) và tung tin vay tiền về cho các hộ dân vay lại để đáo hạn ngân hàng nhằm hưởng lãi suất chênh lệch. Ngoài ra, Tỵ còn “nổ” với chị Đào là đang cùng vợ một lãnh đạo tỉnh tham gia đấu thầu công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, nếu chị Đào có tiền thì đưa cho Tỵ tham gia, mỗi phiếu đấu thầu 20 triệu đồng thì hàng tuần sẽ được hưởng hoa hồng từ 800 ngàn – 1 triệu đồng.


Tưởng thật nên từ tháng 11/2012 đến 12/2013, chị Đào đã cho Tỵ vay tổng cộng 23 lần với tổng số tiền 15,176 tỷ đồng. Trong đó, Tỵ đã thanh toán được 3,758 tỷ đồng tiền vốn và 2,983 tỷ đồng tiền lãi. Hiện, Tỵ còn chiếm đoạt của chị Đào số tiền trên 11,417 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt của chị Đào, Tỵ dùng vào việc đóng lãi, trả vốn cho các chủ nợ và mua đất ở phường 3, TP Vị Thanh…


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP