Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ công an dùng nhục hình: Đòi thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư bên bị hại!


Chiều 4/12, luật sư (LS) Nguyễn Hương Quê, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, cho biết đã yêu cầu các cơ quan tố tụng TP.Tuy Hòa cung cấp các chứng cứ, tài liệu để xem xét theo quy định. Trước đó, liên ngành Công an - VKSND - TAND TP.Tuy Hòa có văn bản gửi đến Đoàn Luật sư và Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên, kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề của LS Võ An Đôn (Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên).


“Họ muốn loại tôi khỏi phiên tòa”!


Văn bản của liên ngành Công an - VKSND - TAND TP.Tuy Hòa cho rằng khi tham gia tố tụng tại phiên tòa sơ thẩm vụ Nguyễn Thân Thảo Thành cùng các đồng phạm dùng nhục hình (từ ngày 26/3 đến 3/4), LS Võ An Đôn (bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều) đã có lời lẽ thiếu văn hóa, xúc phạm đến người tham gia tố tụng vụ án và nhiều lãnh đạo đương nhiệm trong các ngành nội chính.


Vụ công an dùng nhục hình: Đòi thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư bên bị hại! - Ảnh 1


Văn bản này cũng nói rõ sau khi kết thúc phiên tòa đến nay, LS Đôn tiếp tục có nhiều lời nói, bài viết, trả lời phỏng vấn, bình luận đăng tải trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn trong nước và quốc tế cung cấp nhiều thông tin, nội dung sai lệch, không đúng sự thật khách quan của vụ án...


“Ông Đôn đã có những phát ngôn không đúng với quy định. Ông Phạm Văn Hóa (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên) làm gì mà LS Đôn đề nghị từ chức? Rồi lại nói ông Lê Đức Hoàn đi uống bia ôm hay đi đâu. LS mà ra công chúng nói như thế ai mà chịu được” - ông Lê Minh Chánh, Viện trưởng VKSND TP.Tuy Hòa, nói.


“Đấy là một văn bản không đúng sự thật, mang tính quy chụp với mục đích nhằm loại tôi khỏi tham gia bào chữa cho gia đình bị hại tại phiên tòa sơ thẩm lần hai sắp tới” - LS Đôn bức xúc. LS Đôn cho rằng tại phiên tòa sơ thẩm lần 1, ông có yêu cầu giám đốc Công an tỉnh Phú Yên nên từ chức vì đã để cấp dưới dùng nhục hình dẫn đến chết người. Đó là yêu cầu chính đáng.


LS Đôn cũng cho rằng mình chưa bao giờ tham gia các trang mạng xã hội, cũng không có Facebook, không tham gia bất kỳ diễn đàn nào trong và ngoài nước. Còn về việc tạo dư luận không tốt, LS cho rằng: “Dư luận bức xúc vì hành vi các bị cáo đánh người đến chết chứ không phải do tôi tạo ra. Văn bản này làm mất uy tín, danh dự của tôi. Tôi sẽ yêu cầu họ phải thu hồi và xin lỗi tôi về việc này” - LS Đôn bức xúc.


Chưa đủ cơ sở


Ông Huỳnh Công Trí, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên, xác nhận đã nhận được văn bản của 3 cơ quan tố tụng TP.Tuy Hòa, hiện đang xem xét giải quyết vụ việc. Một lãnh đạo thanh tra Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên cho rằng: “Họ yêu cầu thu hồi chứng chỉ hành nghề nhưng có lý gì đâu mà thu hồi. Còn Đoàn Luật sư cũng không có thẩm quyền thu hồi giấy phép hành nghề được. Có vi phạm thì mới thu hồi chứ không có vi phạm mà thu hồi thì họ sẽ kiện tới bến”.


Còn LS Nguyễn Khả Thành, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, cho rằng: “Tôi chưa thấy có bài viết nào của LS Đôn. LS Đôn có trả lời báo chí trong nước nhưng chẳng có gì sai. Hầu hết phản hồi của bạn đọc đều ủng hộ LS Đôn”. Ông Thành cho rằng trong phiên tòa, các ý kiến của LS Đôn đều xác đáng, HĐXX không có ý kiến nhắc nhở LS Đôn. Các đề nghị của LS Đôn về việc khởi tố ông Hoàn hay khởi tố ông Lê Minh Chánh đều có cơ sở. Sự thật là cáo trạng sau khi điều tra lại mới đây của VKSND Tối cao đã truy tố ông Hoàn.


Theo : nld.comMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP