Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ TMV Cát Tường: Gia đình chị Huyền nói gì về mức án cho bị cáo


Theo tin tức trước đó, ngày 5/12 TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết cấp sơ thẩm đối với hai bị cáo trong vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).


Hai bị cáo bị truy tố trước tòa là cựu bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai – cựu giám đốc TMV Cát Tường Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Đào Quang Khánh (SN 1996, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội).


Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố hai tội danh: "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác", và "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt".


Bị cáo Đào Quang Khánh bị truy tố hai tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", và "Trộm cắp tài sản".


Bị hại trong vụ án này là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).


HĐXX tuyên Nguyễn Mạnh Tường 19 năm tù với 2 tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể. Khánh 33 tháng tù tội Xâm phạm thi thể và Trộm cắp tài sản.


Đồng thời buộc bị cáo Tường bồi thường gần 600 triệu đồng cho gia đình nạn nhân và chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho hai con trai của bị hại mỗi tháng hơn 1 triệu đồng đến năm 18 tuổi.


Chiều muộn, khi sân tòa hắt bóng đèn đường, mẹ của bị cáo Khánh còn đứng ngơ ngác. Lúc này, con trai bà và Tường được dẫn giải nhanh ra xe phạm nhân trở về trại giam.


Chia sẻ trên báo Tri Thức trực tuyến, ông Lê Văn Viễn (cha của nạn nhân vụ thẩm mỹ Cát Tường) nói: "Mức án 19 năm là chấp nhận được nhưng mức bồi thường không thỏa đáng, gia đình sẽ kháng cáo".


Theo ông Viễn, gia đình đề nghị mức cấp dưỡng cho hai cháu là 3,5 triệu đồng/tháng nhưng không được tòa chấp nhận.


Vụ TMV Cát Tường: Gia đình chị Huyền nói gì về mức án cho bị cáo - Ảnh 1


Bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ của nạn nhân) cho rằng những người thực sự có liên quan lẽ ra phải chịu hình phạt thích đáng. "Mai là người đóng vai trò quan trọng thủ tiêu chứng cứ nhưng không bị liên đới vì Tường không bị truy tố tội Giết người", bà Hiền bộc bạch.


Cùng quan điểm trên, anh Nguyễn Hữu Huy (chồng chị Huyền) nói tòa án đưa ra phán quyết 19 năm tù đối với Nguyễn Mạnh Tường là mức án cao nhất ở khung hình phạt đã thể hiện sự răn đe, nghiêm minh. Tuy nhiên, tòa tuyên Tường có trách nhiệm cấp dưỡng (1 triệu đồng/người/tháng) đối với các con anh là không phù hợp với thực tế hiện này.


Đứng ở góc độ người bị hại, anh Huy mong muốn những người liên quan che giấu hành vi phải được xem xét. "Tôi tin vào sự công minh của những người thực thi pháp luật", anh Huy chia sẻ.


Vụ TMV Cát Tường: Gia đình chị Huyền nói gì về mức án cho bị cáo - Ảnh 2


Nhắc đến vai trò của bà Nguyễn Thị Hằng (vợ của Tường, người trực tiếp đi cùng với chồng ném xác) trong vụ án này, anh Huy cho rằng việc tòa không truy cứu trách nhiệm hình sự là đã thể hiện sự nhân đạo, tình người.


Chia sẻ trên VOV về trường hợp của Đào Quang Khánh, bà Hiền cũng nhìn nhận, mức án 33 tháng tù giam là hợp lý. “Khánh còn nhỏ, nên mức án như vậy là đủ sức răn đe với hành vi phạm tội của cháu”, bà Hiền cho hay.


Vụ TMV Cát Tường: Gia đình chị Huyền nói gì về mức án cho bị cáo - Ảnh 3


Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. (Ảnh báo Dân Việt)


Còn ông Nguyễn Anh Thơm – bào chữa cho bị cáo Đào Quang Khánh cho hay: Nếu HĐXX có cho rằng bị cáo Khánh phạm hai tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả” và “Trộm cắp tài sản”, với mức án hình phạt đã tuyên 33 tháng tù giam là phù hợp với hành vi phạm tội. Khánh chỉ là đồng phạm, không như lời khai của Tường”.


Còn với mức án 19 năm tù mà bị cáo Tường phải nhận, luật sư Thơm cho rằng HĐXX đã đánh giá hành vi phạm tội tương xứng với hậu quả mà bị cáo Tường đã gây ra.


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP