Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bắt giữ Hùng 'dơi', kẻ giết người có 2 lệnh truy nã


Theo tin tức trên ANTV, sau 19 ngày lẩn trốn, chiều ngày 03/3, đối tượng Trần Xuân Hùng, (tức Hùng dơi, 55 tuổi) đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt gọn khi đang lẩn trốn trong nhà người thân tại quận Lê Chân. Hùng là đối tượng có 2 lệnh truy nã về hành vi cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi giết người.


Theo tài liệu điều tra, Trần Xuân Hùng là một đối tượng có “số má” trong tổ chức băng nhóm tội phạm ở đất Cảng . Hùng “dơi” nguyên là “cửu vạn” của một hợp tác xã bốc xếp tại cảng sông Bến Bính- Hải Phòng.


Khi có uy thế trong giới giang hồ, y tham gia bảo kê ở nhiều bến bãi vận tải và quan hệ với nhiều băng nhóm tội phạm ở các tỉnh, thành phố.


Bắt giữ Hùng 'dơi', kẻ giết người có 2 lệnh truy nã - Ảnh 1


Đối tượng Trần Xuân Hùng.


Theo hồ sơ của cơ quan công an, ngày 12/02/2015, đối tượng Hùng có xảy ra mâu thuẫn cá nhân với anh Nguyễn Quang Đ tại quán nước ở bờ hồ “Ông Báo” thuộc địa bàn tổ 22, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân. Khi xảy ra xô xát, Đối tượng Hùng đã rút kiếm thủ sẵn trong người đâm vào ngực phải anh Đ khiến anh Đ gục xuống đường và chết trên đường đi cấp cứu.


Theo báo Công an Nhân dân, sau khi sát hại anh Nguyễn Quang Đ, Hùng “dơi” biến mất khỏi hiện trường. Nhiều thông tin cung cấp cho Công an là Hùng “dơi” đã trốn đi các tỉnh thành phố như Lạng Sơn, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên , qua rà soát địa bàn, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH và Công an quận Lê Chân xác định chưa có dấu hiệu đối tượng vượt khỏi Hải Phòng, mà nhiều khả năng tên này đang ẩn nấp ngay gần hiện trường.


Quả nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ tác động, chiều ngày 3/3, Hùng “dơi” từ nhà một đối tượng độc thân, nghiện ma tuý ở số 25/166 đường Chùa Hàng đã vượt ra và nhảy vào ngôi nhà đầu ngõ 166. Tại đây, Hùng "dơi" định khống chế một phụ nữ để tìm kế thoát thân. Tuy nhiên, lực lượng Công an đã kịp thời áp sát, khiến đối tượng không thực hiện được ý định bắt cóc con tin.


Lúc này, Hùng “dơi” sử dụng chính cây kiếm gây án chống đối lực lượng Công an và cố thủ trong căn gác trên cùng của ngôi nhà. Trước đối tượng đặc biệt nguy hiểm và đang điên cuồng chống đối, lực lượng Công an đã xiết chặt vòng vây và kiên trì kêu gọi đầu thú. Kết quả sau 2 giờ thuyết phục, kẻ giết người trốn truy nã đã ra đầu thú và khai nhận hành vi sát hại anh Nguyễn Quang Đ.


Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đang khẩn trương điều tra để sớm đưa Hùng "dơi" ra xét xử trước pháp luật.


Đề nghị truy tố cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy tội giết người


Gia Huy (Tổng hợp)Đọc tin tức sự kiện tin mới ,nhanh và hay nhất trong ngày tại chuyên mục:Tin tức 24h

Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP