Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Kẻ tạt axit hàng loạt người ở Sài Gòn lĩnh án 26 năm tù


Kẻ tạt axit hàng loạt người ở Sài Gòn lĩnh án 26 năm tù - Ảnh 1


Bị cáo Nguyễn Văn Dũng.


Vào ngày 31/3, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Dũng (SN 1983, ngụ tỉnh Bến Tre) về 2 tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.


Theo cáo trạng của VKS, vào năm 2009, Dũng quen và nảy sinh tình cảm với chị Hồng Kim H. (25 tuổi, quê Kiên Giang).


Hai năm sau, Dũng bày tỏ lòng mình nhưng bị cô gái từ chối vì đã yêu người khác. Nổi cơn ghen, anh ta nhiều lần gọi điện, nhắn tin mắng chửi và đe dọa sẽ tạt mực, sơn, axit để trả thù "người trong mộng".


Sợ hãi trước hành vi đe dọa của Dũng, H. gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an. Tuy nhiên, H. sau đó đã rút đơn do chuẩn bị kết hôn, không muốn gây thêm rắc rối.


Vào khoảng tháng 6/2013, Dũng mua một chai axit giá 40.000 đồng. Tuy nhiên không gặp H. nên đem về phòng trọ cất giấu.


Đến mãi trưa 3/11/2013, trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5), Dũng thấy H. cùng em ruột Hồng Kim Tr. (20 tuổi) và em họ Hồng Kim L. (19 tuổi) đang chuẩn bị về quê làm lễ ăn hỏi. Cơn hận tình ùa đến, anh ta chạy về nhà lấy axit pha loãng, đổ vào ca mang đến trước cửa nhà H. rình.


Khi H. chuẩn bị lên taxi, Dũng lao đến gây án.


Quá hoảng sợ, H. chạy đến tiệm vé số của chị Tăng Thúy H. (47 tuổi, chủ tiệm) để trốn nhưng bị Dũng đuổi theo và tạt hết số axit còn lại khiến nạn nhân bị bỏng ở mặt và ngực, thương tích vĩnh viễn 44%.


Hành vi côn đồ của anh ta đã khiến chị Tăng Thúy H. đứng ở gần đó cũng bị dính axit gây bỏng nặng.


Sau khi gây án, hung thủ quăng ca axit vào gốc cây làm văng trúng người con gái và đứa cháu 11 tuổi của chị H., thêm 4 người khác đứng gần cũng bị ảnh hưởng.


Dũng bị người dân bắt giữ sau khi chạy trốn đến đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8.


Video xem thêm:


Tạt axit vì cơn cuồng ghen.


Tại tòa, mặc dù khai nhận toàn bộ hành vi gây án của mình nhưng Dũng cho rằng động cơ gây án do chị H. phụ tình và nợ tiền hắn.


Tuy nhiên chị H. phủ nhận lời khai này.


Trước hành vi phạm tội của bị cáo mang tính côn đồ và ích kỷ cao độ, có sự chuẩn bị từ trước và cương quyết thực hiện đến cùng, HĐXX tuyên phạt Dũng 16 năm tù về tội “giết người” và 10 năm tù tội “cố ý gây thương tích”, tổng hợp hình phạt là 26 năm tù.


Ngoài ra, Dũng còn phải bồi thường cho chị H. và các nạn nhân khác số tiền 1,5 tỷ đồng.


An Anh

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP