Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Sân bay Tân Sơn Nhất: Bắt nhiều vụ vận chuyển trái phép


Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (CCHQ SBTSN) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng kiểm soát Hải quan của Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh, Tổng cục Hải quan, Đồn Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Cục C46 – Bộ Công an đã đồng loạt phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép về động vật hoang dã, quý hiếm và hàng điện tử đã qua sử dụng cấm nhập khẩu.


Sân bay Tân Sơn Nhất: Bắt nhiều vụ vận chuyển trái phép - Ảnh 1


Ngà voi dạng khúc.


Sân bay Tân Sơn Nhất: Bắt nhiều vụ vận chuyển trái phép - Ảnh 2


Sản phẩm chế tác từ ngà voi.


Theo đó, toàn bộ lô hàng gồm: 1,39 kg sừng tê giác, 43,5 kg ngà voi dạng khúc, 3,68 kg sản phẩm chế tác từ ngà voi Châu Phi, 1.000 cụm màn hình điện thoại Iphone và 193 cái điện thoại di động, laptop, máy tính bảng hiệu Apple và Blackberry đã qua sử dụng, với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Các mặt hàng trên được vận chuyển từ Châu Phi và Mỹ về Việt Nam để tiêu thụ.


Sân bay Tân Sơn Nhất: Bắt nhiều vụ vận chuyển trái phép - Ảnh 3


Đặc biệt là vụ việc đối tượng N.V.H (quốc tịch Việt Nam) vận chuyển trái phép 1,39 kg sừng tê giác về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với thủ đoạn hết sức tinh vi, bằng cách chia nhỏ, gói trong nhiều lớp nylon và cất giấu trong phần đầu của con tôm hùm đông lạnh bỏ trong thùng giữ lạnh.


Sân bay Tân Sơn Nhất: Bắt nhiều vụ vận chuyển trái phép - Ảnh 4


Hiện, CCHQ SBTSN đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, làm rõ.


Tân Minh

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP