Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Thẩm phán vào nhà nghỉ với đương sự: Đề nghị cách chức thẩm phán


Theo tin tức trên Lao Động, chiều 20/3 ông Nguyễn Thành Lập, Chánh án TAND huyện Đầm Dơi cho biết, chi bộ, cơ quan vừa họp kiểm điểm ông Dương Thanh Tuấn, thẩm phán TAND huyện Đầm Dơi. Kết quả, chi bộ thống nhất biểu quyết cảnh cáo về mặt Đảng, đồng thời đề nghị cách chức thẩm phán đối với ông Dương Thanh Tuấn.


Tại buổi họp, ông thành khẩn, thừa nhận khuyết điểm, quan hệ nam nữ không trong sáng, gây dư luận xấu cho bản thân và cơ quan tòa án.


Thẩm phán vào nhà nghỉ với đương sự: Đề nghị cách chức thẩm phán - Ảnh 1


Nhà nghỉ nơi Công an bắt quả tang một thẩm phán ở chung phòng với nữ đương sự có đơn ly hôn chồng. (Ảnh Vietnamnet)


Trước đó, ông Tuấn cho biết trên Tiền Phong, sáng 26/2, ông mời vợ chồng bà Trần đến tòa để tiến hành phiên hòa giải lần đầu. Hôm đó người chồng không vào mà chỉ đứng ở ngoài nên phiên làm việc không diễn ra. Sau đó bà Trần sang phòng ông mời đi hát karaoke ở khu nhà trọ. Theo ông, khi đến nơi, bà Trần nói ông sang phòng trọ số 7 chờ bà gọi thêm vài người bạn tới cùng hát cho vui. Nhưng khi vừa vào phòng thì chồng bà Trần và công an xuất hiện.


Vị thẩm phán này khẳng định mình hoàn toàn trong sạch. "Mục đích của tôi hôm đó đến là để hát. Cô ấy mời nhiều lần, nghĩ là chỗ quen biết nên tôi mới đến", thẩm phán nói.


Liên quan đến vụ việc, bà Trần đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tường trình về vụ việc. Theo bà này, sau phiên hòa giải không thành, bà vô phòng ông thẩm phán "mời đi nhậu, hát karaoke với em và mấy đứa bạn". Sau đó bà Trần chạy đến quán karaoke trước, thuê một phòng ngay cạnh bên để bỏ cặp, đồ đạc rồi gọi điện thoại 2-3 lần, vị thẩm phán mới tới.


"Vừa lúc đó thì công an xuất hiện. Tôi cam đoan rằng việc mời ông Tuấn đi hát karaoke là do tôi chủ động", bà Trần viết trong đơn và khẳng định không có quan hệ tình cảm với vị thẩm phán.


N.Đ (Tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP