Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hơn chục người cầm gạch choảng nhau trước mặt Trưởng CA xã


Sáng ngày 6/4, trên mạng xã hội xuất hiện một số video clip ghi nhận lại cảnh một nhóm người hỗn loạn lao vào dùng gạch đá choảng nhau kinh hoàng.


Xem video:


Theo nội dung clip trên, hình ảnh nhóm người ẩu đả, hỗn chiến xảy ra tại khu đất trước cổng một UBND xã. Vụ ẩu đả xảy ra vào sáng ngày 27/3 tại xóm 5, thôn 5 (xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, Hải Dương).


Nguyên nhân được cho là do mâu thuẫn trong việc tranh chấp trên diện tích chuyển đổi, hàng chục người lao vào ẩu đả. Những người này dùng gạch đá, búa rìu ném nhau khiến người xem không khỏi kinh hoàng.


Trong đoạn video clip cũng cho biết, vụ việc diễn ra ngay trước cổng UBND xã Tân Hương và thời điểm xảy ra vụ ẩu đả, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hương ông Phạm Văn Đức cùng cán bộ địa chính và một số công an xã đã can ngăn, tuy nhiên hàng chục người vẫn lao vào ẩu đả khiến những người chứng kiến vô cùng hoảng sợ.


Hơn chục người cầm gạch choảng nhau trước mặt Trưởng CA xã - Ảnh 1


Hơn chục người cầm gạch lao vào choảng nhau trước mặt Phó Chủ tịch và Trưởng Công an xã Tân Hương (Ảnh cắt từ clip).


Trong video clip thứ 2 liên quan đến vụ việc trên là cảnh một xe tải chở cát đã đổ cát xuống một người đàn ông dưới bờ ao.


Tìm về xóm 5 (thôn 5, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) nơi được xem là xảy ra vụ việc trên, người dân địa phương cho hay vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc. Theo người dân tại đây, đoạn video clip trên được quay tại thời điểm xảy ra vụ ẩu đả giữa hai nhóm người thuộc hai gia đình ở địa phương.


Ông Đào Đức L. (người dân thôn 5, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, Hải Dương), một trong những người có mặt trong đoạn video clip kể lại sự việc: Gia đình ông vừa làm đơn tổ cáo hành vi vi phạm pháp luật của gia đình chị Y, anh T cùng trú tại thôn 5 liên quan đến vụ việc đánh nhau trên đến Công an huyện Ninh Giang để làm rõ.


Theo ông L.:“Vào lúc 11h trưa ngày 27/3, tôi cắm cọc làm giàn tre trên diện tích ao của gia đình tôi để gác tre lên để bán thì gia đình chị Y. đã ra ngăn cấm gia đình tôi không được làm. Khi gia đình tôi cắm cọc tre bình thường thì gia đình chị Y đã đánh gia đình tôi làm bốn người con tôi bị thương.


Gia đình chị Y có 6 người tham gia đánh gia đình tôi. Trước sự tấn công của họ, gia đình tôi cũng phải chống đỡ lại. Thời điểm đánh các con tôi, họ dùng hung khí gồm dao, rìu, gạch, gỗ để đánh khiến các con tôi bị thương phải đi cấp cứu trong bệnh viện. “


4 người con ông L. đều nhập viện trong tình trạng thương tích nặng như Bùi Văn V (28 tuổi), con trai tôi nhập viện trong tình trạng bị dao chém vào đầu dẫn đến vết thương sâu và bàn tay trái cũng có vết thương. Đào Văn Ng (22 tuổi), vết thương vùng đầu, chấn động não, chóng mặt, Đào Thị Ng (29 tuổi) có vết thương vùng đầu, hội chứng nhức đầu; Đào Thị Th (32 tuổi) nhập viện trong tình trạng vết thương đỉnh đầu do bị đánh.


Ông L. cũng bức xúc cho hay: “Khi gia đình tôi bị đánh có sự chứng kiến của người dân địa phương và Phó chủ tịch UBND xã Tân Hương, ông Phạm Văn Đ. cùng cán bộ địa chính xã và trưởng công an xã Tân Hương cùng một số công an viên.


Tuy nhiên, họ chỉ có hành động can ngăn mà không có biện pháp hữu hiệu nào nhằm chấn an vụ việc”.


Có mặt trong vụ hỗn chiến trên ông Phạm Văn Đ., Phó chủ tịch UBND xã Tân Hương khẳng định, việc ông có mặt ở buổi đánh nhau giữa hai gia đình là có thật nhằm để giải quyết, ổn định các vấn đề liên quan đến vụ việc, tránh người dân quá khích.


Phó chủ tịch xã Tân Hương cho biết: “Khi tôi có mặt tại đó, hai gia đình ông Liêm và chị Yến đang xảy ra mâu thuẫn. Một bên đòi dựng lán để đưa tre lên (gia đình ông L. – PV), một bên không nhất trí nên đòi đổ cát xuống (gia đình chị Y.). Sau đó hai bên xảy ra đánh nhau.


Tôi xuống can ngăn và tập trung lực lượng cho công an xã ra. Thời điểm xảy ra vụ việc là khoảng 11h30 lúc này địa phương cũng nghỉ hết giờ. Tôi ra can họ không nghe, mỗi bên 5 đến 7 người lao vào đánh nhau. Khi xảy ra vụ việc, tôi điện báo công an huyện về giải quyết.


Liên hệ với lãnh đạo Công an huyện Ninh Giang. Vị lãnh đạo Công an huyện cho biết, vụ việc này công an đang điều tra làm rõ. Khi nào có thông tin cụ thể sẽ cung cấp cho báo chí.


Vụ việc đang được làm rõ…


Lâm Anh

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP