Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hiểm họa từ các ứng dụng miễn phí trên iPhone


Ứng dụng miễn phí trên iPhone có xu hướng truy cập thông tin cá nhân của người dùng. Thông tin này đã được xác nhận trong một báo cáo mới công bố từ Appthority. Theo đó, báo cáo có tên App Reputation đã tiến hành kiểm tra top 100 ứng dụng miễn phí trên iOS và phát hiện ra, 100% các ứng dụng nói trên đều có xu hướng thực hiện các hành vi không được phép như theo dõi vị trí hoặc chia sẻ thông tin cá nhân trên ứng dụng lịch của người dùng.


Hiểm họa từ các ứng dụng miễn phí trên iPhone, Công nghệ thông tin, ung dung mien phi tren iPhone, ung dung tren iPhone, iPhone, mien phi tren iPhone, ung dung tren iPhone, Apple, iOS, he dieu hanh iOS, phan mem iOS, phan mem iPhone, tien ich cho iPhone, phan mem hay tren iPhone, dien thoai, dtdd


Tệ hại hơn, 100% trong số 50 ứng dụng miễn phí hàng đầu về những chủ đề như kinh doanh, giáo dục, giải trí, tài chính và game trên iOS đã truyền dữ liệu đến máy chủ nào đó mà không hề mã hóa thông tin. Việc thông tin truyền đi không được mã hóa khiến người ta nghi ngờ về việc, thông tin này sẽ được chuyển đến những đối tượng bí mật nào khác, thay vì các nhà phát triển ứng dụng.


Trong thời điểm smartphone đang có tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay, báo cáo nói trên như một lời cảnh báo về khả năng bảo mật trên thiết bị di động, bởi ai cũng biết iOS là một trong những hệ sinh thái có mức độ bảo mật tốt nhất thế giới.


Theo Infonet

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP