Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Mạng xã hội là nơi phụ nữ... 'nói dối'


Cuộc khảo sát mang tên OnePoll tiến hành với 2.000 phụ nữ thường xuyên tham gia các mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter. Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, có ít nhất 1/5 số phụ nữ phóng đại hoặc bóp méo trên mạng xã hội 1 tháng/lần về những gì họ đang làm.


Ảnh minh họa


Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nguyên nhân của kết quả thu được nói trên là do họ lo lắng người khác chê cuộc sống của mình nhàm chán, do họ ghen tị trước những bài đăng thú vị hơn của người khác và muốn gây ấn tượng với bạn bè, người quen.


Tuy nhiên, một sự thật mà các nhà nghiên cứu công bố cũng cho thấy, những người tìm cách “luôn luôn kết nối” trên mạng xã hội trong thực tế lại cảm thấy “bị cô lập nhiều hơn”. Họ cũng thừa nhận: “chúng tôi càng cố gắng khiến cuộc sống của mình có vẻ như hoàn hảo, chúng tôi càng cảm thấy nó bớt tốt đẹp”.


Cụ thể, kết quả cuộc khảo sát cho thấy, 1/3 số phụ nữ được hỏi thừa nhận “không trung thực” trên các mạng xã hội Facebook và Twitter trong một giai đoạn nào đó. Gần 1/4 số người thừa nhận thường nói dối hoặc phóng đại những khía cạnh quan trọng của cuộc sống khoảng từ 1- 3 lần/ tháng. Gần 1/10 số người nói rằng họ nói dối hơn 1 lần/ tuần. Khoảng 30% số phụ nữ nói dối về những việc đang làm khi ở nhà một mình, 1/4 cường điệu khả năng uống rượu trong khi 1/5 số phụ nữ không trung thực về những kỳ nghỉ hoặc nghề nghiệp.


Trước đó, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra kết luận cho rằng những người thường xuyên có mặt trên các trang mạng xã hội là những người luôn cảm thấy "cô đơn, bị cô lập". Xem ra kết luận này càng có thêm cơ sở.


Khánh Tuân (tổng hợp)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP