Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Mất bao nhiều tiền để sản xuất Galaxy S4?


Giá bán của Galaxy S4 đang là một chủ đề được quan tâm khá nhiều trên cộng đồng mạng. Những ngày vừa qua, hàng loạt các thông tin được đưa ra, nhưng có khả năng 640 USD là con số thích hợp hơn cả cho sản phẩm nói trên.


Samsung có thể kiếm lời khoảng 400 USD cho mỗi chiếc S4 bán ra.


Tuy nhiên, giá bán trên thị trường so với giá sản xuất hoàn toàn khác. IHS iSuppli đã tiến hành "mổ bụng" sản phẩm này ngay sau khi nó ra mắt và dự đoán, giá linh kiện của Galaxy S4 bản quốc tế là khoảng 236 USD, cộng thêm 8,5 USD tiền công lao động. Trong khi đó, bản LTE của chiếc S4 (dùng chip Snapdragon 600) rẻ hơn đôi chút, ở mức 241,5 USD.


IHS cũng cho biết, giá sản xuất của Galaxy S4 đắt hơn khoảng 30 USD so với “người tiền nhiệm” S3. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do các linh kiện cao cấp như màn hình Full HD hay các dòng chip mới.


Mặc dù đây chỉ là chi phí ước tính, nhưng những con số IHS đưa thường có độ chênh lệch rất ít so với giá trị thực tế của sản phẩm. Do đó, nếu tính Galaxy S4 có giá thương mại là 640 USD, Samsung sẽ thu về khoảng 400 USD cho một chiếc S4 bán ra. Để so sánh, Apple mất khoảng 207 USD để sản xuất một chiếc iPhone 5 16GB.


Khánh Tuân (Theo Infonet)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP