Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Những trùm ma túy giàu có trên thế giới (Kỳ 7)


Blanco là một trong những trùm đầu tiên buôn lậu cocaine từ Colombia tới Mỹ quy mô lớn trong những năm 1970 – 1980, đồng thời được cho là đứng đằng sau hầu hết các vụ bạo lực liên quan đến ma túy đầu những năm 1980 ở Miami (Mỹ) - thời kỳ có tên là "Chiến tranh của những tay cao bồi cocaine".Griselda Blanco


Griselda Blanco bị bắt ngày 20/2/1985 trong một thương vụ buôn bán cocaine ở New York và sau gần 20 năm ngồi tù, nữ trùm mãn hạn năm 2004 rồi bị trục xuất về Colombia.


Blanco sinh ra tại Catagena, Colombia, trước khi chuyển tới sống ở Mỹ. Từ bé, bà ta đã có nhiều vấn đề với pháp luật và tới năm lên 11 tuổi đã giết người đầu tiên, một đứa trẻ, trong một phi vụ bắt cóc. Sau khi tới Mỹ vào giữa những năm 1970, Blanco đã thiết lập một đế chế buôn bán ma túy khổng lồ ở đây. Mạng lưới của bà ta rải khắp trên đất Mỹ, thu về số tiền 8 triệu USD mỗi ngày.


Độc ác, tàn bạo và được cho là bị mắc chứng loạn thần kinh, Blanco một mặt rất yêu các bộ cánh sang trọng, mặt khác lại thích hút cần sa và ra lệnh thực hiện các vụ ám sát máu lạnh. Blanco được cho là thủ phạm đứng sau mệnh lệnh giết khoảng 200 người khác nhau.


Ngày 3/9/2012, khi nữ trùm 69 tuổi Griselda Blanco bước ra khỏi một cửa hàng thì “ăn” ngay một loạt đạn từ hai tay súng lái xe mô-tô.


Cựu thám tử Nelson Andreu ở thành phố Miami (bang Floria - Mỹ) nói: “Thật ngạc nhiên khi nữ trùm này không bị giết sớm hơn bởi vì bà ta có rất nhiều kẻ thù”. Còn đạo diễn phim Billy Corben cho rằng đó là quả báo do “tồn tại bằng cách sai các tay súng lái mô-tô giết người và giờ đây chết y như thế”.


Griselda Blanco được cho là 1 trong 10 trùm tội phạm giàu có nhất lịch sử với tài sản 620 triệu USD .


Theo BBC, The Miami Herald, Khampha.vn

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP