Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Truy sát đẫm máu, ngồi tù 11 năm chỉ vì mấy con vịt


Sáng ngày 25/4, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Giết người xảy ra trên địa bàn thành phố vào tháng 6/2012.


Hai bị cáo trong vụ án này là Hồ Văn Hồng (SN 1986, ngụ tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) và Đinh Xuân Bách (SN 1988 ngụ cùng thôn). Bị hại là anh Lê Quang Dũng (SN 1987, ngụ tại khối 1, Bắc Giã, Phù Lỗ, Sóc Sơn).


Theo cáo trạng, vào khoảng 9h sáng ngày 27/6/2012, Hồng và Bách đi chăn vịt nhưng sơ ý đã để đàn vịt chạy vào ruộng mạ của một số người dân khu vực thôn Bắc Giã.


Khi nghe tin ruộng nhà mình bị vịt xuống ăn, anh Dũng đã cùng Lê Mạnh Đ (SN 1992, thanh niên cùng xóm) phóng xe máy ra ruộng để xem. Khi ra đến nơi Dũng gặp Bách và hỏi “mày vừa lùa vịt qua ruộng mạ nhà tao à”, Bách trả lời “không”. Thấy Bách không thừa nhận, Dũng liền dùng tay đấm vào mặt Bách. Bách lấy que tre thường để chăn vịt đánh Dũng. Lúc này Hồng đứng cách chỗ Bách và Dũng khoảng chừng 100m, nhìn thấy vậy nên chạy lại.


Thấy Hồng chạy đến, Dũng ngồi lên xe máy cùng Đ về nhà, sau đó Dũng qua quán bia ngồi uống với Đ và một người bạn khác. Trong lúc Dũng đang uống bia, Hồng và Bách cùng nhau đuổi vịt về nhà, khi kiểm vịt thì phát hiện thiếu 10 con vịt.Hồ Văn Hồng và Đinh Xuân Bách trước vành móng ngựa.


Nghi bị Dũng trộm vịt, Hồng lấy xe máy chở Bách tới nhà Dũng để “hỏi chuyện”. Trước khi đi, Hồng mang theo một con dao tông dài khoảng 50cm, bản rộng nhất 7cm. Bách mang theo con dao dài khoảng 50cm, rộng 3cm.


Trên đường tới nhà Dũng, Hồng và Bách thấy anh đang ngồi uống bia trong quán. Hồng dựng xe ngoài đường, còn Bách cầm dao xông vào quán, tiến gần tới vị trí Dũng đang ngồi. Thấy vậy, Dũng liền ném cốc bia vào người Bách và lui về phía trong quán.


Ngay lập tức, Bách xông vào dùng dao chém thẳng lên đầu Dũng, nhưng Dũng đã kịp giơ tay túm được con dao. Trong lúc Dũng và Bách giằng co nhau, Hồng liền xông tới và cùng Bách tấn công, truy sát Dũng đến cùng. Hai đối tượng này hết chém lên đầu, vào bả vai, tay chân... của Dũng, cho đến khi nạn nhân gục hẳn mới thôi.


Khi thấy anh Dũng gục hẳn xuống, Hồng cùng Bách ra xe máy bỏ về. Trên đường về, Hồng và Bách đã vứt bỏ 2 con dao gây án trên đường.


Sau khi gây án, hai Bách và Hồng đã bỏ trốn, sau đó ra cơ quan công an đầu thú. Dũng được đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã may mắn không bị tử vong. Tuy nhiên, Dũng đã bị tổn hại sức khỏe 34%.


Tại phiên tòa, HĐXX kết luận, một số nhát chém của Bách và Hồng lên người anh Dũng là rất nguy hiểm, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Việc anh Dũng không chết là nằm ngoài ý thức chủ quan của Hồng và Bách. Bởi vậy, HĐXX kết luận Hồng và Bách vẫn phạm tội giết người theo điểu 93 của Bộ luật Hình sự.


Tuy nhiên, sau khi gây án, phía gia đình các bị cáo đã qua thăm hỏi và tự nguyện bồi thường cho bị hại 100 triệu đồng nên các bị cáo được giảm nhẹ một phần hình phạt.


Kết thúc phiên xử, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đinh Xuân Bách cùng Hồ Văn Hồng mỗi người 11 năm tù giam vì tội giết người theo điểm n, khoản 1, Điều 93 Bộ luật Hình sự.


Quyết Nguyễn

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP